Ảnh minh họa. (Nguồn: breakingfinancenews)

Trong phiên giao dịch sáng 15/6, giá vàng trên thị trường châu Á tăng nhẹ trong bối cảnh Hy Lạp và các chủ nợ vẫn chưa đạt được một thỏa thuận.

Tuy nhiên, đà tăng giá của vàng bị hạn chế do các nhà giao dịch đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ diễn ra trong hai ngày 16-17/6 nhằm tìm kiếm thêm manh mối về thời điểm nâng lãi suất của ngân hàng này.

Vào lúc 7 giờ 39 phút sáng giờ Việt Nam, tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay đã tăng 0,1% lên 1.181,43 USD/ounce sau khi ghi dấu tuần tăng giá đầu tiên trong bốn tuần qua.

Theo nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank, các thống kê kinh tế tích cực thời gian gần đây là những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang cải thiện, và nếu có thêm nhiều thông tin khả quan và đồng USD mạnh hơn, giá vàng sẽ có thể giảm xuống 1.100 USD/ounce trong vài tháng tới cho đến khi Fed tiến hành tăng lãi suất.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,03% xuống 703,98 tấn vào thứ Sáu (12/6), mức thấp nhất kể từ năm 2008./.