Gia vang tren thi truong chau A xuong muc thap nhat trong 1 tuan hinh anh 1Trưng bày đồ trang sức bằng vàng tại cửa hàng kim hoàn ở Yangon, Myanmar. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trong phiên chiều 2/5, giá vàng tại thị trường châu Á xuống mức thấp nhất trong vòng một tuần trong bối cảnh những bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell dập tắt hy vọng về việc cắt giảm lãi suất trong ngắn hạn, qua đó làm đồng USD tăng giá.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 13 giờ 10 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.272,01 USD/ounce. Trước đó giá vàng có lúc xuống 1.270,76 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 24/4.

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng giảm 0,9% xuống 1.273,20 USD/ounce.

Ngày 1/5, sau khi kết thúc cuộc họp trong hai ngày Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 2,25-2,5% và ngụ ý rằng cơ quan này có lẽ sẽ không thể tăng hay giảm lãi suất trong thời gian tới trước những tín hiệu về sự hồi phục “sức khỏe” của nền kinh tế lớn nhất thế giới này song tỷ lệ lạm phát trong nước lại thấp một cách bất thường.

Các nhà đầu tư hiện đang theo dõi chặt chẽ những tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ông và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã có "các cuộc đàm phán hiệu quả" với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Bắc Kinh.

Cũng trong phiên này giá bạc giảm 0,2% xuống 14,64 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0,2% xuống 862,15 USD/ounce, giá palladium giảm 0,8% xuống 1.344,15 USD/ounce./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)