Theo Ban tổ chức, chỉ sau 2 ngày mở cổng đăng ký, tính tới chiều 5/7, đã có gần 500 người, 77 nhóm đăng ký tham gia Giải chạy ảo "Chiến binh nhí dũng cảm".

Trong những ngày dịch COVID-19 căng thẳng vừa qua, hình ảnh những em bé phải một mình sinh hoạt tại khu cách ly tập trung đã khiến cho nhiều người phải nể phục.

Dù chưa có ý thức rõ ràng về tình hình nguy hiểm của dịch bệnh nhưng ý thức tuân thủ và tham gia vào công tác phòng, chống dịch của các em khiến cho nhiều người ngưỡng mộ.

Bên cạnh đó, Tháng hành động vì trẻ em đang diễn ra trong bối cảnh đại dịch là một thiệt thòi cho các em nhỏ vì không thể tận hưởng mùa Hè đúng nghĩa với nhiều loại hình hoạt động vui chơi, giải trí.

Theo Ban tổ chức, chiến dịch của V-Race với tên gọi "Chiến binh nhí dũng cảm" là giải chạy cổ động tinh thần cho các em nhỏ đang chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch COVID-19, phải đi chữa bệnh, cách ly tập trung hoặc đang sinh sống trong các khu vực giãn cách xã hội.

Mỗi em nhỏ đều là một "chiến binh" dũng cảm, kiên cường, mỗi ngày ngoan ngoãn cùng phối hợp cùng các y, bác sĩ để theo dõi tình hình sức khỏe và vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Giải chạy miễn phí khi đăng ký tham gia. Sau khi hoàn thành thử thách, "runner" sẽ nhận chứng nhận điện tử, huy chương điện tử để lưu lại một kỷ niệm đẹp về một chặng đường tập luyện và cổ động tinh thần cho các "chiến binh" nhí dũng cảm.

Giải chạy có nhiều cự ly phù hợp với mọi người từ: 10km, 21km, 42km, 100km và 150km.

Các vận động viên tham gia có thể bắt đầu thử thách ngay vào 0 giờ sau ngày đăng ký, các "runner" sẽ được ghi nhận kết quả theo hình thức tích lũy trong vòng 21 ngày. Hạn cuối đăng ký vào ngày 24/7.

Những cự ly thử thách này phù hợp cho các "runner" từ mới bắt đầu tập luyện cho đến chuyên nghiệp.

V-Race là nền tảng tập luyện thể thao trực tuyến theo hình thức giải chạy ảo. Có thể linh động chạy bộ ở bất cứ không gian hay thời gian nào mà bản thân cảm thấy thích hợp, chỉ cần có thiết bị smartphone, smartwatch,… kết nối GPS khi vận động viên chạy.

Khi tham gia vào giải chạy V-Race, người chơi sẽ tự rèn luyện được thói quen sống tích cực, siêng năng tập luyện để nâng cao sức khỏe. Đây còn là một cơ hội để vượt qua thử thách, bước ra khỏi vùng an toàn để chinh phục mọi ước mơ.

Sau khi hoàn thành thử thách, các vận động viên sẽ nhận được chứng nhận điện tử và huy chương điện tử./.

PV (TTXVN/Vietnam+)