Giải golf từ thiện Movenpick lần thứ 2 “Ngày vàng vì mục đích vàng,” được tổ chức vào ngày 29/5 tại Câu lạc bộ sân gôn Đảo Vua, Đồng Mô, Hà Nội.

Đây là giải Golf do Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts tổ chức hàng năm nhằm gây quỹ từ thiện cho các nạn nhân da cam/dioxin và trẻ em nghèo bị bệnh tim tại Việt Nam.

Khoảng 170 tay golf sẽ tham dự giải. Giải thi đấu Mövenpick năm 2010 với 3 bảng A, B và bảng nữ. Bên cạnh giải nhất, nhì, ba cho từng bảng và các giải kỹ thuật, còn có giải vô địch nam và vô địch nữ dành cho những người có tổng điểm xuất sắc nhất.

Đáng chú ý, tại hạng mục hole-in-one (cú đánh gôn trúng lỗ chỉ bằng một gậy), hai trong số các nhà tài trợ khác của giải là hãng xe hơi Porsche và Công ty Cổ phần đầu tư Archi, sẽ trao tặng các phần thưởng là một chiếc Cayman trị giá trên 3 tỷ đồng và một căn hộ villa cao cấp trị giá 350.000 đôla Mỹ cho người thắng cuộc.

Phát biểu tại buổi họp báo sáng 25/5, Tổng giám đốc phụ trách Khách sạn Mövenpick tại Việt Nam Knuth Kiefer cho biết, cũng như giải thi đấu đầu tiên, toàn bộ số tiền thu được từ giải đấu năm nay sẽ được chuyển cho tổ chức Nhịp tim Việt Nam (Heartbeat Vietnam) - tổ chức chuyên hỗ trợ về tài chính cho các ca phẫu thuật tim cho trẻ em và các gia đình trẻ em nghèo không có khả năng chi trả tại Việt Nam.

Thay mặt Tổ chức Nhịp tim Việt Nam, ông Rad Kivette cam kết sẽ sử dụng 100% số tiền được tài trợ vào việc chăm sóc, cải thiện sức khỏe cho trẻ em mắc bệnh tim tại Việt Nam.

Từ năm 2005 đến nay, Tổ chức Nhịp tim Việt Nam đã huy động được hàng triệu USD vào các hoạt động chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Riêng hoạt động của các dự án cấp cơ sở, Tổ chức Nhịp tim Việt Nam đã giúp đỡ 1.500 em mắc bệnh tim bẩm sinh và giúp phục hồi tài chính gia đình các em thông qua chương trình chăm sóc đi kèm, tài trợ học bổng cho những nữ sinh dân tộc thiểu số./.

Hương Giang (Vietnam+)