Giai Quan vot huu nghi: Tang cuong tinh doan ket voi ban be quoc te hinh anh 1Ban tổ chức trao giải tập thể cho các đoàn. (Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN)

Chào mừng thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), ngày 4/6, tại Trung tâm Văn hóa, thông tin quận Tây Hồ (Hà Nội), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Giải Quần vợt hữu nghị năm 2022.

Đây là giải thi đấu thường niên với mục đích tạo điều kiện cho các cán bộ ngoại giao nước ngoài đang công tác tại Hà Nội có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các cán bộ ngành văn hóa, thể thao và cán bộ ngành đối ngoại nhân dân của Thủ đô, qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Thị Phương khẳng định thể thao mang lại cho thế giới và con người những điều kỳ diệu.

Các dân tộc trên thế giới dù lớn hay nhỏ, xa hay gần, thân thiện hay xa lạ đều đến với nhau hữu nghị trên một sân chơi bình đẳng, thân thiện.

Chỉ có thể thao mới giúp con người phá vỡ các khoảng cách phân định và gần gũi nhau đến vậy.

“Giải đấu góp phần tuyên truyền, quảng bá với các bạn bè quốc tế hình ảnh Thủ đô Hà Nội thanh bình, con người Thủ đô năng động, nhiệt huyết, yêu thể thao; đồng thời tăng cường phối hợp với đại sứ quán các nước trong các hoạt động giao lưu hữu nghị, tạo cầu nối hợp tác trên các lĩnh vực mà các bên quan tâm, góp phần thúc đẩy hội nhập quốc tế, thu hút đầu tư hợp tác phát triển kinh tế-xã hội với Thủ đô và các nước trên thế giới,” bà Trần Thị Phương nhấn mạnh.

Giải gồm các nội dung đơn nam, đôi nam, thi đấu theo các lứa tuổi 31-40, 41-50, 51-55, thu hút sự tham gia của gần 100 tay vợt không chuyên đến từ Sở Văn hóa và Thể thao; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cùng các Hội hữu nghị thành viên; các đại sứ quán và các tổ chức quốc tế như: Hàn Quốc, Nga, Pháp, Séc, Thụy Sĩ, Liên hợp quốc, Liên minh châu Âu…

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên không chuyên hào hứng tham gia thi đấu, cống hiến cho khán giả những ván đấu đầy kịch tính với những đường bóng hay, đẹp mắt.

Sau trận đấu gặp vận động viên Titov Stanislav đến từ Đại sứ quán Nga, anh Choi Jin Kyu (Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam) cho biết anh tham gia giải đấu với mong muốn được làm quen, giao lưu với các bạn bè quốc tế đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô Hà Nội.

Mặc dù không quan trọng kết quả thắng hay thua nhưng anh và các bạn vẫn thi đấu hết sức mình để vừa không phụ sự cổ vũ của các khán giả, vừa nâng cao chất lượng giải.

[Giải bóng đá giúp gắn kết người Việt Nam và Nhật Bản ở Shizuoka]

Kết quả chung cuộc, ở nội dung đơn nam, Ban tổ chức đã trao giải Nhất lứa tuổi 31-40 cho vận động viên Choi Jin Kyu (Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam); lứa tuổi 41-50 cho vận động viên Jorge Chiou (Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam); lứa tuổi 51-55 cho vận động viên Trần Ngọc Kính (Hội hữu nghị Việt Nam-Bulgaria).

Tại nội dung đôi nam, hai vận động viên Kwon Yong Huyn-Kim Dong Cheol (Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam) đã giành giải Nhất lứa tuổi 31-40; Nguyễn Đoàn Minh-Nguyễn Đức Anh (Hội hữu nghị Việt Nam-Palestine) giành giải Nhất lứa tuổi 41-50; Đoàn Anh Trung-Lê Anh Dũng (Hội hữu nghị Việt-Nga) giành giải Nhất lứa tuổi 51-55.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải Nhất toàn đoàn cho Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam./.

Nguyễn Cúc (TTXVN/Vietnam+)