Giai bong da giup gan ket nguoi Viet Nam va Nhat Ban o Shizuoka hinh anh 1Các cầu thủ tham dự Giải Bóng đá Giao lưu Nhật Việt Enshu Fukuroi 2022 chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 1/5, tại tỉnh Shizuoka, hơn 100 cầu thủ Việt Nam và Nhật Bản đã tranh tài tại Giải Bóng đá Giao lưu Nhật-Việt Enshu Fukuroi 2022. Đây là giải đấu thường niên do Hội người Việt Nam tại Shizuoka (Nhật Bản) tổ chức.

Giải năm nay diễn ra đúng vào thời điểm Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đang ở thăm Việt Nam.

Vì vậy, đây là hoạt động thể thao rất ý nghĩa, không chỉ góp phần tăng cường sự đoàn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Shizuoka và sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước, mà còn góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt-Nhật.

[Nhật Bản: Lễ hội Xuân đầm ấm của người Việt Nam ở Fukuoka]

Ông Đoàn Xuân Tùng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Shizuoka, trưởng ban tổ chức, nói: “Chúng tôi tổ chức giải đấu này với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh cho những người đam mê bóng đá ở Shizuoka, tăng cường sự đoàn kết và giao lưu học hỏi của người Việt Nam với nhau, đồng thời thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa người Việt Nam và người Nhật Bản tại địa phương.”

Giai bong da giup gan ket nguoi Viet Nam va Nhat Ban o Shizuoka hinh anh 2Một pha bóng tại Giải Bóng đá Giao lưu Nhật-Việt Enshu Fukuroi 2022. (Ảnh: Đức Thịnh/TTXVN)

Về phần mình, anh Bùi Ngọc Đoàn, cầu thủ của đội VN Fukuroi FC, chia sẻ: “Giải đấu này mang lại cho chúng em những giây phút thư giãn sau một tuần làm việc khá căng thẳng. Bên cạnh đó, cũng đem lại cho chúng em cơ hội học hỏi và trợ giúp lẫn nhau trong cuộc sống và công việc hằng ngày.”

Được tổ chức sau hai năm tạm hoãn vì dịch COVID-19, Giải Bóng đá Giao lưu Nhật Việt Enshu Fukuroi 2022 có sự góp mặt của 16 đội bóng. Các đội được chia thành bốn bảng, mỗi bảng bốn đội, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra tám đội có thành tích xuất sắc nhất vào các vòng đấu trực tiếp.

Giai bong da giup gan ket nguoi Viet Nam va Nhat Ban o Shizuoka hinh anh 3Một pha tranh bóng giữa các cầu thủ đội Shimizu FC và FC Iwata. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Mặc dù thời tiết mưa gió và giá lạnh ở trên sân nhưng với sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả hai nước, các cầu thủ vẫn thi đấu rất quyết tâm, khiến cho các trận đấu đều diễn ra hết sức hồi hộp và kịch tính.

Kết quả chung cuộc, đội bóng Oran Fukuroi FC của tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) đã giành giải nhất. Các vị trí tiếp theo thuộc về hai đội Việt Nam là Numazu FC và VN Fukuroi FC./.

Giai bong da giup gan ket nguoi Viet Nam va Nhat Ban o Shizuoka hinh anh 4Các đội bóng tham gia Giải Bóng đá Giao lưu Nhật-Việt Enshu Fukuroi 2022. (Ảnh: Đức Thịnh/TTXVN)
Thanh Tùng-Đức Thịnh (TTXVN/Vietnam+)