Giam doc cua Viettel tai Tanzania da duoc tra tu do ngay tai toa hinh anh 1Nhân viên Halotel tư vấn cho khách hàng. (Ảnh: Viettel)

Nguồn tin từ Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) cho biết, ông Lê Văn Đại, Giám đốc Halotel (Công ty của Viettel tại Tanzania) đã được thả tự do tại tòa.

Cụ thể, ngày 20/6/2018, tòa án Kisutu ở thành phố Dar es Salaam (Tanzania) đã xét xử công khai vụ việc nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn Sim card và sim box (300.000 sim), nghi là vụ gian lận cước quốc tế, trong đó có sim của hai nhà mạng Halotel và Zantel.

[Lãnh đạo Viettel nói gì về việc nhân viên bị bắt giữ tại Tanzania]

Tòa án đã kết luận ông Lê Văn Đại và Halotel không vi phạm pháp luật hình sự. Cũng theo kết luận của tòa án thì quy trình quản lý Sim thẻ của Halotel và Zantel còn có một số điểm chưa chặt chẽ để đối tượng xấu lợi dụng vì thế Halotel và Zantel bị xử phạt hành chính.

Hiện Ông Lê Văn Đại Tổng Giám đốc của Halotel đã được trả tự do và trở về công ty ngay sau khi phiên toà kết thúc.

Trước đó, vào ngày 6/6, ông Đại đã bị tòa án Tanzania triệu tập và lưu giữ. Lý do là bởi nhà chức trách bắt một nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn Sim card và Sim box (300.000 SIM), nghi là gian lận cước quốc tế, trong đó có Sim của Halotel.

Phía Viettel khi đó lên tiếng cho biếtcó đầy đủ các chứng cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Đại và thương hiệu Halotel trước các cáo buộc của tòa án./.
Trung Hiền (Vietnam+)