Giao su Han Quoc: Phai co cho va nhan giua My va Trieu Tien hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) sau cuộc hội đàm riêng với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) tại Sentosa, Singapore ngày 12/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo BBC, trong lúc cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang diễn ra tại Singapore, giáo sư Robert Kelly tại Đại học Busan của Hàn Quốc cho rằng sẽ phải có việc cho và nhận giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Giáo sư Kelly nhận định: "Triều Tiên sẽ không cho tất cả và thậm chí nếu Bình Nhưỡng từ bỏ điều gì đó thì họ sẽ yêu cầu dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt hoặc sẽ đề nghị cung cấp viện trợ, và những đề nghị cụ thể đó sẽ khó mà thực hiện được."

[Nhà lãnh đạo Triều Tiên không đề cập đến từ bỏ vũ khí hạt nhân]

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bày tỏ hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lịch sử sẽ thành công.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho biết sự kiện này sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho một bán đảo Triều Tiên hòa bình và không còn vũ khí hạt nhân.

Phát biểu tại buổi họp Nội các ở Phủ Tổng thống Hàn Quốc sau khi theo dõi truyền hình trực tiếp mở màn cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore, ông Moon Jae-in nói: “Tôi đoán tất cả mọi người giờ đây dồn sự chú ý vào sự kiện ở Singapore"./.

(Vietnam+)