Giao thông hàng không nối Nga-Belarus bị gián đoạn

Từ sáng 26/3, giao thông hàng không giữa Mátxcơva (Nga) và Minsk (Belarus) đã bị gián đoạn, khiến khoảng 360 hành khách bị ảnh hưởng.
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, từ sáng 26/3, giao thông hàngkhông giữa hai thủ đô Mátxcơva của Nga và Minsk của Belarus đã bị giánđoạn, khiến khoảng 360 hành khách bị ảnh hưởng.

Theo thông báo của Hãnghàng không Nga, Aeroflot, nguyên nhân chính là do hai bên không đạt đượcthỏa thuận về số chuyến bay trong ngày nên đã rút giấy phép cấp cho nhautrước đó.

Hãng hàng không quốc gia Belarus, Belavia sáng 26/3cũng xác nhận hãng này đã rút giấy phép sau khi phía Nga có hành độngtương tự liên quan đến các chuyến bay giữa Minsk và Mátxcơva, khiếnchuyến bay khởi hành lúc 7 giờ từ Belarus đi Nga và chuyến bay khởi hànhlúc 8 giờ từ Mátxcơva đi Minsk đều bị hoãn. Hiện nay, các đại diện hữu quan củahai bên đang tiếp xúc nhằm tháo gỡ tình trạng gián đoạn hàng không này.

Tin cho biết hiện hai bên đã thỏa thuận tạm thời nối lại giaothông hàng không giữa Mátxcơva và Minsk cho đến ngày 29/3 tới, thờiđiểm mà hai bên sẽ tiến hành đàm phán để đưa ra những phương án giảiquyết vấn đề phát sinh.

Phía Belarus cho biết theo một hiệp định liênchính phủ, tần suất các chuyến bay và các điều kiện tiếp cận các sân baycủa hai nước phải bình đẳng giữa Minsk và Mátxcơva. Trong khi đó, theoBelarus, phía Nga đang tìm cách có được giấy phép cho số chuyến bay từMátxcơva tới Minsk nhiều hơn./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Bức tượng Lê nin trong khuôn viên khu bảo tồn bảo tàng Gorki Leninskie. (Ảnh: Quang Vinh/TTXVN)

155 năm ngày sinh V.I.Lenin: Ánh sáng không thể tắt

Phó Giám đốc bảo tàng Yakovlev nói, dù ở nước Nga hay ở các nước phương Tây, nếu nghiên cứu kỹ về cuộc đời và sự nghiệp của Lenin, thì không ai có thể phủ nhận tầm vóc vĩ đại của Người.