Theo kết quả khảo sát của Cơ quan Thương mại và Đầu tư Anh quốc, các nhà đầu tư trên thế giới đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường hàng đầu trên quy mô toàn cầu.

Như vậy, Việt Nam ba năm liền được giới đầu tư quốc tế chọn là thị trường hàng đầu ngoài các nền kinh tế đang phát triển mạnh nằm trong khối BRIC (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc).

Cơ quan Thương mại và Đầu tư Anh quốc đã phối hợp với Trung tâm Thông tin Kinh tế thuộc Tập đoàn Economist tiến hành một cuộc khảo sát với đối tượng là 520 lãnh đạo cao cấp doanh nghiệp trên toàn cầu ở tất cả các lĩnh vực.

Kết quả cho thấy tất cả những người được hỏi đều cho biết họ sẵn sàng kinh doanh ở các thị trường đang nổi, hoặc đang lên kế hoạch kinh doanh tại đây trong vòng hai năm tới.

Các lãnh đạo doanh nghiệp này cho rằng các thị trường đang nổi sẽ là những cỗ máy tăng trưởng toàn cầu trong tương lai, vì thế sẽ là các nguồn cầu tiêu dùng mới. Theo họ, ba thị trường hàng đầu cho các nhà đầu tư trong hai năm tới là Trung Quốc (20%), Việt Nam (19%), Ấn Độ (18%).

Bộ trưởng Thương mại Anh Vince Cable cho rằng cán cân quyền lực kinh tế toàn cầu đang nghiêng về phía các thị trường đang nổi và điều này được phản ánh trong báo cáo của Cơ quan Đầu tư và Thương mại Anh quốc. Đây là lý do khiến các công ty Anh đang đầu tư vào những thị trường này./.

(TTXVN/Vietnam+)