Giới thiệu hàng chục nghìn đầu sách tại Hội sách trực tuyến quốc gia

Mỗi cuốn sách được bán ra tại Hội sách trực tuyến quốc gia lần này sẽ đóng góp 3% giá trị cho quỹ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.
Giới thiệu hàng chục nghìn đầu sách tại Hội sách trực tuyến quốc gia ảnh 1Trang chủ Hội sách trực tuyến quốc gia.

Ngày 19/4, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7.

Đây là lần đầu tiên Hội sách được tổ chức trực tuyến nhằm hưởng ứng Chỉ thị 16/TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Hội sách trực tuyến Quốc gia diễn ra tại địa chỉ book365.vn với chủ đề "Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh," diễn ra từ 19/4-20/5 trên sàn Book365.vn (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông).

Hội sách trực tuyến quốc gia ứng dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay, được Công ty Vitranet24 tài trợ, như: công nghệ tọa đàm trực tuyến, công nghệ sàn sách trực tuyến, công nghệ call chat giao tiếp mạng xã hội 4.0, với kỳ vọng thu hút tối thiểu 10 triệu lượt truy cập và hàng trăm nghìn người cùng tham gia Hội sách.

Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 thu hút 49 đơn vị xuất bản tham gia gồm: 24 nhà xuất bản, 25 công ty phát hành sách lớn trên cả nước, giới thiệu khoảng 10.000 đầu sách in và tiếp cận kho sách điện tử đến 10.000 đầu sách.

Trên cơ sở phát triển tính năng tiện ích để kết nối bạn đọc, Hội sách còn tổ chức nhiều sự kiện giao lưu trực tuyến độc giả với các nhà văn, dịch giả, nhà nghiên cứu, doanh nhân, nghệ sĩ người làm công tác xuất bản trên cả nước để chia sẻ các chủ đề văn hóa đọc.

Chương trình cũng triển khai chương trình tri ân khách hàng miễn giảm phí vận chuyển gây quỹ ủng hộ chống đại dịch COVID-19.

Những cuốn sách được bày bán tại Hội sách trực tuyến quốc gia là sách chính hiệu, đảm bảo về chất lượng, được chiết khấu 25% so với giá bìa.

Ban tổ chức cũng đã vận động được nguồn tài trợ của một số đơn vị vận chuyển, với 20.000 đơn đặt hàng mua sách đầu tiên tại Hội sách trực tuyến sẽ được đưa miễn phí tới tận tay người mua. Các đơn tiếp theo sẽ được hỗ trợ 30% cước phí vận chuyển. 

Hội sách trực tuyến góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân trong mùa dịch COVID-19.

Ngoài ra, mỗi cuốn sách được bán ra tại Hội sách lần này sẽ đóng góp 3% giá trị cho quỹ hỗ trợ phòng chống COVID-19.

Đồng thời, Hội sách thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của văn hóa đọc, giúp các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành đưa được sách của mình đến bạn đọc.

[Khoảng 10.000 đầu sách được giới thiệu ở Hội sách trực tuyến quốc gia]

Những thông điệp về việc nói không với sách lậu, sách giả sẽ được đưa ra, tạo điều kiện cho nhân dân cơ hội tiếp cận kho sách chính thống, có giá trị.

Ấn nút khai mạc và phát biểu tại Hội sách trực tuyến, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam khẳng định Hội sách trực tuyến sẽ giúp bạn đọc tăng cơ hội tiếp cận với sách, khơi dậy tình yêu, thói quen đọc sách ngay trong những ngày cả nước phòng chống dịch COVID-19.

Phương thức tổ chức này sẽ giúp bạn đọc tăng cơ hội tiếp cận sách, khơi dậy tình yêu, thói quen đọc sách ngay trong những ngày cả nước chung tay chống đại dịch. Đồng thời, hội sách giúp các đơn vị xuất bản mở ra một hướng đi mới đột phá phát triển thị trường tạo bước tiến quan trọng giúp ngành xuất bản được bước vào nền kinh tế số.

Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam.

Qua 6 lần tổ chức, Ngày sách Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bạn đọc trong cả nước, trở thành nét đẹp văn hóa trong cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục