“Doanh nghiệp nhỏ và vừa, start-up đang đứng trước cơ hội lớn có sự đồng hành của Chính phủ, sự quan tâm của các nhà đầu tư - định chế tài chính, sự hỗ trợ của hệ sinh thái khởi nghiệp dần lớn mạnh.”

Ông Tăng Ngọc Trường An, Tổng giám đốc Ibosses Việt Nam chia sẻ nội dung trên tại hội thảo “Doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo: Nắm bắt thời cơ phát triển” và Lễ công bố Dự án thí điểm phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa - SME do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Công ty Ibosses Việt Nam, Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc - ACCA tổ chức.

[Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam: Tăng sức mạnh "bó đũa"]

Theo ông An, việc thu hút vốn đầu tư thông qua các dự án từ vốn nhà nước đồng nghĩa với việc Nhà nước cần phải hỗ trợ không những về chính sách mà các thủ tục về doanh nghiệp kéo dài. Do đó, đơn vị này kỳ vọng sẽ giúp các SME hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Với iStart, một chương trình tăng tốc doanh nghiệp, dựa trên nền tảng hệ sinh thái của iBosses, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng iBosses Việt Nam thực hiện sẽ chuyên nghiệp hóa các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các start-up hoạt động hiệu quả trong kỷ nguyên số đồng thời giúp kết nối đầu tư trong nước và quốc tế.

Giup doanh nghiep SME hoat dong hieu qua trong ky nguyen so hinh anh 1Ông Tăng Ngọc Trường An, Tổng giám đốc Ibosses Việt Nam chia sẻ tại hội thảo, ngày 5/4. (Ảnh: BTC/Vietnam+)

Tại sự kiện, ACCA cũng công bố kết quả khảo sát với tên gọi Thách thức tăng trưởng của doanh nghiệp nhỏ và vừa, được thực hiện vào cuối năm 2018 trên cơ sở tổng kết hàng nghìn phiếu khảo sát trên toàn cầu và nhiều cuộc phỏng vấn sâu tại Anh, Malaysia và Việt Nam.

Giup doanh nghiep SME hoat dong hieu qua trong ky nguyen so hinh anh 2Ông Sharath Martin, Tư vấn chính sách ACCA khu vực ASEAN, Australia và New Zealand. (Ảnh: BTC/Vietnam+)

Ngoài ra, ACCA đã giới thiệu bộ công cụ các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể sử dụng để tối đa hóa cơ hội mở rộng quy mô kinh doanh, gọi vốn thành công bao gồm khung tăng trưởng cũng như đề xuất chi tiết các việc cần làm ngay của doanh nghiệp./. 

Ông Tăng Ngọc Trường An, Tổng giám đốc Ibosses Việt Nam phát biểu.
Hạnh Nguyễn (Vietnam+)