Google dừng dự án tích hợp thanh toán di động vào ứng dụng Google Pay

Năm ngoái, Google cho biết đang làm việc với gần một chục tổ chức tín dụng và ngân hàng để kết hợp với dự án Plex cho ứng dụng Pay trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.
Google dừng dự án tích hợp thanh toán di động vào ứng dụng Google Pay ảnh 1Ứng dụng Pay của Google. (Nguồn: businesswire.com)

Google đã quyết định ngừng dự án tích hợp tính năng thanh toán di động vào ứng dụng Google Pay dù thị trường dịch vụ tài chính online đang "rất nóng."

Người phát ngôn Google ngày 1/10 xác nhận một báo cáo trên tờ The Wall Street Journal, cho biết công ty công nghệ của Mỹ này đã ngừng dự án Plex, nhưng tiếp tục nghiên cứu cách thức kết hợp các dịch vụ tài chính.

Plex - một loại tài khoản ngân hàng trên điện thoại di động tích hợp trong nền tảng Google Pay - được thiết kế để cho phép ứng dụng Google Pay hoạt động như một giao diện cho các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, cho phép người dùng truy cập tiền tiết kiệm và kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình.

Goolge phát triển dự án này khi một loạt các công ty mạng, từ Amazon, PayPal đến Square và Robinhood, đều đang chạy theo xu hướng cung cấp các công cụ tài chính để mua sắm, vay nợ hoặc đầu tư online.

[Google bổ sung tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh, thúc đẩy mảng mua sắm]

Người phát ngôn của Goolge cho biết công ty "sẽ tập trung vào việc tạo ra khả năng kỹ thuật số cho các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính, hơn là chỉ phục vụ như nhà cung cấp các dịch vụ này. Đây là cách tốt nhất để Google giúp người tiêu dùng được tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ tài chính."

Năm ngoái, Google cho biết đang làm việc với gần một chục tổ chức tín dụng và ngân hàng, trong đó có tập đoàn Citigroup, để kết hợp với dự án Plex cho ứng dụng Pay trên điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android.

Ứng dụng Pay cho phép người dùng thanh toán các giao dịch, gửi tiền cho bạn bè... bên cạnh nhiều ưu điểm khác.

Các khách hàng Mỹ sử dụng tài khoản Plex sẽ không mất phí hằng tháng, phí bội chi hay phải duy trì một số tiền tối thiểu trong tài khoản. Theo The Wall Street Journal, khoảng 400.000 người đã đăng ký trong danh sách chờ sử dụng Plex./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục