Google mua mạng định vị

Google mở hầu bao mua mạng định vị xã hội Waze

Hơn một tỷ USD là số tiền khổng lồ mà hãng Google chấp nhận bỏ ra để mua Waze - một mạng định vị xã hội nổi tiếng của Israel.
Hơn một tỷ USD là số tiền khổng lồ mà "đại gia" công nghệ Google chấp nhận bỏra để mua lại Waze - một mạng định vị xã hội nổi tiếng của Israel.

Báo Haaretz của Israel ngày 9/6 cho biết hai hãng công nghệ đã kết thúc các cuộcthương lượng và đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để ký kết thương vụ tỷ đônày.

Tờ Globes công bố con số cụ thể cho thương vụ này là 1,3 tỷ USD, nhưng không dẫn nguồn cụ thể.Tuy nhiên, cả Google và Waze đều vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức.

Theo Globes, thương vụ này cho phép Waze tiếp tục giữ nguyên trụ sở nghiên cứucũng như hệ thống nhân viên tại Israel trong vòng ít nhất ba năm tới. Waze sẽkhông bị sát nhập vào Google và không thay đổi thương hiệu của mình.

Trước đó từng có thông tin về việc hai "gã khổng lồ" công nghệ khác là Apple vàFacebook đều mong muốn mua lại ứng dụng tiện lợi này của Israel.

Tuy nhiên, cuộcthỏa thuận hồi tháng Năm vừa qua giữa Facebook và Waze đã không đi đến kết quảdo Facebook muốn chuyển toàn bộ trụ sở của Waze về "đại bản doanh" của mình tạibang California (Mỹ).

Bên cạnh đó, ban quản lý của Waze cũng không mấy mặn mà với đề nghị của Facebooksẽ thanh toán một nửa bằng tiền mặt và nửa còn lại bằng cổ phiếu của hãng. Đượcbiết thương vụ của Google và Waze sẽ thanh toán toàn bộ bằng tiền mặt.

Được phát triển năm 2009, Waze là một ứng dụng chỉ đường dành cho điện thoạithông minh và máy tính bảng với hơn 50 triệu người sử dụng trên toàn thế giới.

Ứng dụng này giúp người dùng tham gia giao thông thuận tiện và hiệu quả dựa vàonhững thông tin thực tế cập nhật liên tục bởi các thành viên trong hệ thống mạngxã hội Waze./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Ông Robert Bell, Đồng sáng lập ICF 2025 phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh trên đường đua “kép”: Kế thừa Bình Dương để kiến tạo tương lai Số và Xanh

Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành siêu đô thị thông minh, hành trình “chuyển đổi kép” – đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Bài toán tưởng chừng đầy thách thức này lại có một “lời giải mẫu” ngay trong không gian mở rộng của thành phố: Mô hình phát triển từng giúp Bình Dương trở thành Cộng đồng Thông minh Toàn cầu của năm 2023.