Graphisoft giới thiệu Archicad AI Visualizer tạo ra hình ảnh 3D chi tiết trong giai đoạn thiết kế

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 22 tháng 11 năm 2023 – Graphisoft, công ty phát triển phần mềm Mô hình thông tin xây dựng (Building Information Modeling – BIM) hàng đầu về kiến ​​trúc và thiết kế đa ngành, đã giới thiệu sản phẩm Archicad AI Visualizer. Được hỗ trợ bởi Stable Diffusion, một công cụ […]

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 22 tháng 11 năm 2023 – Graphisoft, công ty phát triển phần mềm Mô hình thông tin xây dựng (Building Information Modeling – BIM) hàng đầu về kiến ​​trúc và thiết kế đa ngành, đã giới thiệu sản phẩm Archicad AI Visualizer. Được hỗ trợ bởi Stable Diffusion, một công cụ tạo hình ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) đẳng cấp thế giới, Archicad AI Visualizer tạo ra hình ảnh 3D chi tiết trong giai đoạn thiết kế ban đầu nhờ giao diện người dùng đơn giản được tối ưu hóa cho kiến ​​trúc và thiết kế nội thất.

Triển khai nhanh chóng công nghệ AI được xây dựng trên Adaptive Hybrid Framework (tạm dịch Khung kết hợp thích ứng) của Graphisoft

Được công bố vào năm ngoái, công nghệ Adaptive Hybrid Framework của Graphisoft cho phép cung cấp các chức năng mới một cách nhanh chóng và chất lượng cao cũng như tích hợp các công nghệ tiên tiến, như AI vào các giải pháp của công ty.

Ông Zsolt Kerecsen, Phó chủ tịch phụ trách Bộ phận Thành công phần mềm (Software Success) của Graphisoft cho biết: “Phương pháp tiếp cận Khung kết hợp thích ứng của chúng tôi cho phép chúng tôi tích hợp nhanh chóng và hiệu quả các công nghệ tiên tiến như AI Visualizer vào kho công nghệ của mình. Đây chỉ là ví dụ đầu tiên về cách chúng tôi có thể tích hợp nó vào các khả năng mới bên trong phần mềm của mình. Với nhiều dự án mới đang được triển khai, khách hàng của Graphisoft có thể mong đợi tận dụng các giải pháp hỗ trợ AI bổ sung để thực hiện những gì họ làm tốt nhất – thiết kế những tòa nhà tuyệt vời”.

AI hỗ trợ hoạt động kinh doanh của Graphisoft

Tại Graphisoft, công nghệ AI được sử dụng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh để hợp lý hóa hoạt động và tác động tích cực đến việc phát triển phần mềm, bản địa hóa, hỗ trợ và truyền thông tiếp thị. Ví dụ: bằng cách sử dụng các công cụ AI cho các video hướng dẫn, Graphisoft cung cấp tài liệu bằng nhiều ngôn ngữ, giúp chúng ngày càng dễ tiếp cận hơn.

Ông Zsolt Kerecsen cho biết thêm: “Bằng cách tích hợp AI vào các quy trình sản xuất phần mềm của mình – bao gồm cả bản địa hóa, chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tốt hơn và cung cấp phần mềm của mình nhanh hơn với chất lượng cao hơn”.

Sự đổi mới được thúc đẩy bởi phản hồi của người dùng

Archicad AI Visualizer có sẵn cho tất cả các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất quan tâm đến việc khám phá tương lai của trực quan hóa kiến ​​trúc được hỗ trợ bởi AI và cung cấp phản hồi về trải nghiệm của họ.

Ông Márton Kiss, Phó chủ tịch phụ trách Bộ phận Thành công sản phẩm của Graphisoft nhận xét: “Tin đồn xung quanh những đột phá về AI đã làm rung chuyển toàn bộ ngành công nghệ, với hứa hẹn sẽ thúc đẩy khả năng sáng tạo ngày càng tăng. Chúng tôi muốn công cụ này được thử nghiệm trong thế giới thực bởi những người dùng thực ở nơi họ cần nó nhất – sớm trong quá trình thiết kế khi khám phá thiết kế và giao tiếp với khách hàng”.

AI Visualizer sẽ được cung cấp cho các thương hiệu Allplan và Vectorworks của Nemetschek Group trong những tháng tới.

Archicad AI Visualizer hoạt động như thế nào?

Archicad AI Visualizer được tích hợp vào Archicad nên không cần mua thêm. Người dùng tạo một mô hình khái niệm đơn giản trong Archicad. Sau đó, bằng cách sử dụng lời nhắc bằng văn bản hoặc một vài từ mô tả, chẳng hạn như “một văn phòng hiện đại với bề mặt gỗ”, sẽ tạo ra bất kỳ biến thể thiết kế tinh tế nào – mà không cần tạo mô hình chi tiết cho từng biến thể. Công cụ này tạo ra các lựa chọn thiết kế thay thế trong giai đoạn thiết kế ban đầu, bằng cách thêm các chi tiết, bối cảnh và ý tưởng vào ý tưởng ban đầu.

Caption

Giao diện dễ sử dụng, các lời nhắc và kết quả được tối ưu hóa cho quy trình thiết kế kiến ​​trúc và nội thất. Quyền sở hữu trí tuệ được bảo vệ hoàn toàn nhờ lưu trữ cục bộ hình ảnh nguồn trên máy tính của người dùng. Người dùng có thể chỉ định kích thước hình ảnh, thay đổi số lần lặp để tăng tốc độ tạo hình ảnh, chỉnh sửa cường độ nhanh chóng để có kết quả chính xác hơn và hơn thế nữa.

VIDEO | Archicad AI Visualizer | https://youtu.be/ZkgOtamXvVs

Tải xuống Archicad AI Visualizer

Để bắt đầu với Archicad AI Visualizer, tất cả những gì người dùng cần là giấy phép Archicad 27 hợp lệ và GPU NVIDIA hoặc chip Apple Silicon. Gói này đã được tối ưu hóa cho phiên bản quốc tế nhưng cũng sẽ hoạt động với tất cả các phiên bản bản địa hóa khác; công cụ này hiện chỉ có sẵn bằng tiếng Anh. Để biết thêm thông tin và tải xuống Archicad AI Visualizer cho macOS và Windows, hãy nhấp vào đây!

Hashtag: #Graphisoft #AI #Archicad #Archicad27 #AC27 #AEC #Architecture #Engineering #Construction

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Stable Diffusion

Stability AI là công ty phát triển Stable Diffusion, một công cụ tạo văn bản thành hình ảnh mã nguồn mở, miễn phí và mạnh mẽ. Có trụ sở chính tại London với các nhà phát triển được phân phối trên toàn cầu, Stability AI được thành lập bởi Emad Mostaque với tư cách là công ty AI nguồn mở đầu tiên phát triển các công nghệ mang tính đột phá nhằm mang lại lợi ích cho nhân loại và thế giới. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Stability AI.

Thông tin về Graphisoft

Graphisoft® trao quyền cho các nhóm thiết kế những tòa nhà tuyệt vời thông qua các giải pháp phần mềm, chương trình học tập và dịch vụ chuyên nghiệp từng đoạt giải thưởng cho các ngành kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng (Architecture, Engineering and Construction – AEC). Các sản phẩm và giải pháp đoạt giải thưởng của Graphisoft hỗ trợ OPEN BIM để đảm bảo tính minh bạch trong quy trình làm việc, tuổi thọ và khả năng truy cập dữ liệu cho các tài sản được xây dựng. Archicad®, phần mềm BIM được các kiến ​​trúc sư lựa chọn, cung cấp quy trình lập hồ sơ và thiết kế hoàn chỉnh từ đầu đến cuối cho các hoạt động kiến ​​trúc và kỹ thuật tích hợp cũng như kiến ​​trúc ở mọi quy mô.

BIMx®, ứng dụng BIM phổ biến nhất trên thiết bị di động và web, mở rộng trải nghiệm BIM để bao gồm tất cả các bên liên quan trong vòng đời thiết kế, phân phối và vận hành tòa nhà. BIMcloud®, giải pháp cộng tác nhóm dựa trên đám mây đầu tiên và tiên tiến nhất trong ngành kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng, giúp khả năng cộng tác theo thời gian thực trên toàn cầu bất kể quy mô của dự án cũng như tốc độ hay chất lượng kết nối mạng của các thành viên trong nhóm.

DDScadsolutions hỗ trợ người dùng các công cụ thiết kế Cơ, Điện và Hệ thống ống nước (Mechanical, Electrical, and Plumbing MEP) thông minh, tính toán tích hợp và tài liệu toàn diện về tất cả các nguyên tắc hệ thống tòa nhà. Graphisoft là một đơn vị thành viên của Nemetschek Group. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập graphisoft.com.

Tin cùng chuyên mục