Tòa án Nhân quyền châu Âu ra phán quyết Na Uy không vi phạm trong chính sách cấp phép thăm dò dầu khí ở Bắc Cực, bác đơn kiện của nhóm thanh niên và các tổ chức bảo vệ môi trường châu Âu.
Theo Greenpeace, tập đoàn Eni đã đạt lợi nhuận cao kỷ lục trong năm 2022 nhưng vẫn tiếp tục mở rộng kinh doanh nhiên liệu hóa thạch, bỏ qua các tác hại đối với khí hậu và các cộng đồng địa phương.
Nếu tính cả các hoạt động gián tiếp phát thải liên quan như chế biến thực phẩm, hoạt động trồng trọt, phá rừng…, thì tổng lượng khí thải từ hoạt động chăn nuôi ở châu Âu sẽ đạt 704 triệu tấn CO2/năm.
Greenpeace trích dẫn kết quả khảo sát cho thấy một số khu vực có chỉ số phóng xạ cao nằm gần J-Village - khu tổ hợp thể thao nằm gần nhà máy hạt nhân bị hư hại trong thảm họa sóng thần năm 2011.
Viện Nghiên cứu vũ trụ quốc gia Brazil ngày 28/11 công bố số liệu thống kê mới nhất cho thấy hơn 10.000km2 diện tích rừng nhiệt đới Amazon đã bị chặt phá trong vòng 12 tháng (tính đến tháng 7/2019).
Các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels đã không thể xác định mục tiêu giảm lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính về mức 0% vào năm 2050.
Tổ chức Hòa Bình xanh khởi kiện Bộ trưởng Nông nghiệp Ba Lan Jan Ardanowski vì cho phép sử dụng loại thuốc trừ sâu chứa chất neonicotinoid, vốn bị EU cấm do lo ngại gây nguy hiểm cho loài ong.
Mức độ hạt bụi PM10 ghi nhận tại thủ đô New Delhi và tất cả 15 thành phố thuộc bang Uttar Pradesh cao hơn rất nhiều so với giới hạn cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới.
Ba thành viên của Tổ chức Hòa bình Xanh (Greenpeace) đã bị tạm giam vì treo biểu ngữ phản đối nữ ứng cử viên Tổng thống Pháp Marina Le Pen lên Tháp Eiffel ở thủ đô Paris.
Trong khi Samsung thực hiện ngay việc rút Note 7 của mình ra khỏi lưu thông để tránh xảy ra thêm các vụ tai nạn hoặc thương tích, câu hỏi bây giờ là hãng sẽ làm gì với núi điện thoại rất lớn này?
Ngày 30/6, khoảng 1/3 trong tổng số 108 học giả doạt giải Nobel còn sống đã ký vào bức thư ngỏ phản đối Greenpeace triển khai các chiến dịch chống các loại cây trồng biến đổi gen.
Theo Tổ chứcGreenpeace, nông dân ở Đông Bắc Trung Quốc đang trồng ngô biến đổi gen bất hợp pháp và cảnh báo các nông sản biến đổi đổi gen trồng thử nghiệm đang được bán bất hợp pháp.
Nhà máy điện hạt nhân Fessenheim ở miền Đông nước Pháp đã buộc phải ngừng hoạt động vào chiều tối 28/2 do lỗi rò rỉ hơi nước tại đường ống nằm trong phòng máy.
Ngày 1/5, cảnh sát Hà lan đã bắt giữ 30 nhà hoạt động Hòa bình Xanh khi họ tìm cách chặn một tàu chở dầu của Nga vận chuyển dầu từ Bắc Cực cập cảng nước này.