Samsung lúng túng trong xử lý 4,3 triệu chiếc Galaxy Note 7

Samsung thừa nhận chưa biết làm gì với 4,3 triệu Note 7 thu hồi

Trong khi Samsung thực hiện ngay việc rút Note 7 của mình ra khỏi lưu thông để tránh xảy ra thêm các vụ tai nạn hoặc thương tích, câu hỏi bây giờ là hãng sẽ làm gì với núi điện thoại rất lớn này?
Samsung thừa nhận chưa biết làm gì với 4,3 triệu Note 7 thu hồi ảnh 1

Trong khi Samsung thực hiện ngay việc rút điện thoại Galaxy Note 7 của mình ra khỏi lưu thông để tránh xảy ra thêm các vụ tai nạn hoặc thương tích, câu hỏi bây giờ là hãng sẽ làm gì với núi điện thoại rất lớn này?

Samsung thừa nhận vẫn còn '"đang xem xét các lựa chọn" để hạn chế các tác động môi trường tiềm năng từ khi hãng này ngừng sản xuất, bán điện thoại thông minh Galaxy Note 7.

Thông tin trên đến sau khi tổ chức môi trường Greenpeace đã ra một tuyên bố hồi đầu tuần này yêu cầu nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới tìm một cách thức để tái sử dụng các vật liệu quý hiếm như coban, vàng, palladium và vonfram trong điện thoại thông minh bị thu hồi.

Trong điện thoại Galaxy Note 7 có khoảng 50 nguyên tố kim loại, nhưng chỉ có khoảng một chục nguyên tố có thể được phục hồi thông qua tái chế - đồng nghĩa đây là một sự lãng phí lớn về tài nguyên.

Samsung vào tháng 10 đã dừng bán hàng vĩnh viễn điện thoại tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ lớn Note 7 và đang trong quá trình thu hồi mẫu điện thoại này trên toàn cầu. Samsung đã bán được 3.060.000 chiếc điện thoại Note 7 ra thị trường trước khi ra thông báo thu hồi.

"Chúng tôi nhận ra những mối quan tâm xung quanh việc ngừng Galaxy Note 7 và hiện đang xem xét các lựa chọn có thể để giảm thiểu các tác động môi trường của việc thu hồi và tuân thủ đầy đủ các quy định liên quan đến môi trường," Samsung cho biết trong một tuyên bố.

Greenpeace cho biết "Ngay bây giờ Samsung đang xem xét việc xử lý 4.300.000 điện thoại thương hiệu Galaxy Note 7 sau khi xảy ra gần 100 trường hợp cháy nổ điện thoại trên toàn thế giới.

Số lượng máy tương đương với gần 730.000kg chi tiết công nghệ cao!"

Trong một tuyên bố, Samsung cho biết họ đã không tham khảo ý kiến của Greenpeace và từ chối bình luận về kế hoạch xử lý điện thoại Note 7./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục