Hiện trường vụ tai nạn ở Gruzia. (Nguồn: agenda.ge)

Bảy người thiệt mạng trong hai vụ tai nạn xe hơi liên tiếp xảy ra ngày 2/8 tại miền đông Gruzia.

Một xe ôtô chở sáu người trong đó có hai trẻ nhỏ và bốn người lớn đã va chạm với một xe khách cỡ nhỏ và phát nổ, khiến toàn bộ sáu người trong xe thiệt mạng, ba người trên chiếc xe khách bị thương và được đưa đi cấp cứu.

Tuy nhiên, xe cứu thương khi đang di chuyển tới bệnh viện lại va chạm với một xe cảnh sát khiến một người thiệt mạng và thêm ba cảnh sát bị thương. Cảnh sát hiện đang điều tra nguyên nhân vụ việc được coi là một trong những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nhất từng xảy ra tại Gruzia.

Một vụ tai nạn liên hoàn khác cũng xảy ra tại tỉnh Thanh Hải (Trung Quốc) khiến bảy người thiệt mạng và năm người bị thương. Một chiếc xe bán tải mất lái tông vào đuôi một xe ôtô, khiến xe này đâm tiếp vào chiếc xe đi phía trước làm hai người trên xe này tử vong ngay tại chỗ. Chiếc xe thứ nhất sau khi đâm đã va đập mạnh với biển báo bên đường cũng làm toàn bộ năm người trong xe thiệt mạng.

Tại Ấn Độ, một vụ va chạm giữa một xe tải và một xe buýt ngày 2/8 khiến 21 người bị thương song không nghiêm trọng. Các nạn nhân không phải nhập viện sau khi được sơ cứu.

Tại nước này mỗi năm có tới 120.000 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông, cứ 16 phút lại có một tai nạn chết người xảy ra. Gần đây Thủ Tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các cơ quan chức năng, hối thúc đưa ra các biện pháp nghiêm khắc hơn nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông ở nước này./.