Ha Nam tap trung khac phuc su co mat dien do anh huong bao so 1 hinh anh 1Cây xanh bị gãy, đổ trên địa bàn thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. (Ảnh: Thanh Tuấn/TTXVN)

Ông Trần Minh Dũng - Giám đốc Công ty Điện lực Hà Nam cho biết, đơn vị đang tập trung nguồn lực để khắc phục hậu quả bão số 1, đặc biệt là nhanh chóng khắc phục các đường dây bị đứt để cấp điện trở lại phục vụ công tác bơm nước tiêu úng tại các trạm bơm như trạm bơm Như Trác, Nhâm Tràng, Nhân Bình…

Đến khoảng 14 giờ 30 ngày 28/7, Điện lực Hà Nam đã khôi phục được 15/56 đường dây trung thế; cơ bản khôi phục các đường dây ở thành phố Phủ Lý và khu công nghiệp Đồng Văn (huyện Duy Tiên) để cấp điện cho khách hàng. Song hiện vẫn còn khoảng 250.000 khách hàng ở những vùng nông thôn thuộc các huyện Kim Bảng, Lý Nhân, Bình Lục… vẫn chưa được cấp điện trở lại.

Theo ông Trần Minh Dũng, cơn bão số 1 đã gây mưa lớn, gió giật mạnh làm cây đổ, cột điện đổ và nhiều đường dây điện bị đứt. Do vậy, vào khoảng gần 2 giờ ngày 28/7, trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã bị mất điện.

Theo thống kê sơ bộ, đã có gần 300 cột điện bị đổ, nhiều đường dây điện bị đứt. Sự cố mất điện đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh Hà Nam./.

Thanh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)