(Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: TTXVN)

Vào khoảng 23 giờ 45 phút ngày 14/10, tại cụm làng nghề Ninh Sở (xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội), lửa bất ngờ bùng phát tại xưởng sản xuất tái chế nhựa của ông Nguyễn Văn Tất và xưởng sản xuất ống nhựa nước của Công ty trách nhiệm hữu hạn thương Mại và sản xuất Hòa Anh.

Lửa bén vào nguyên vật liệu sản xuất trong xưởng và nhanh chóng lan rộng. Chỉ trong chớp mắt, toàn bộ diện tích gần 1.000m2 nhà xưởng ​chìm trong khói lửa.

Nhận được tin báo cháy, lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy huyện Thường Tín và quận Hoàng Mai đã điều động 10 xe bao gồm xe chữa cháy, xe chỉ huy, xe chở nước cùng các phương tiện cứu hỏa, cứu hộ đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng cứu hỏa của chủ cơ sở và người dân Ninh Sở tổ chức chữa cháy, chống đám cháy lan rộng ra các xưởng sản xuất chung quanh.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy nhanh chóng phun nước dập lửa, khoanh vùng đám cháy. Sau những nỗ lực của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và người dân địa phương, đến gần 5 giờ sáng cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Theo thông tin ban đầu từ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội, rất may đám cháy không gây thiệt hại về người.

Tuy nhiên, sau 6 giờ hoành hành, lửa đã thiêu rụi toàn bộ gần 1.000m2 nhà xưởng của xưởng sản xuất tái chế nhựa của ông Nguyễn Văn Tất và xưởng sản xuất ống nhựa của Công ty Hòa Anh ở cụm làng nghề Ninh Sở.

Nguyên nhân đám cháy đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ./.