Ngày 2/12, Thượng úy Trần Ngọc Trung, Phó Đội trưởng phụ trách Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội) thông tin Tổ công tác của đơn vị vừa tiến hành bàn giao đối tượng Nguyễn Trung Kiên (sinh năm 1999, ở phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và tang vật là một ôtô biển số 30V-0532 cho Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) để tiến hành điều tra làm rõ hành vi đánh người gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, vào hồi 15 giờ 30 phút, ngày 1/12, Tổ tuần tra, kiểm soát gồm 4 đồng chí thuộc Đội Cảnh sát giao thông số 6: Đại úy Nguyễn Duy Khánh, Thượng úy Nguyễn Tiến Hà, Trung úy Vũ Hồng Quân và Trung úy Lương Trọng Toàn do Đại uý Nguyễn Duy Khánh làm Tổ trưởng, được phân công làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát lưu động trên tuyến đường Phạm Hùng (Hà Nội).

Khi Tổ công tác đang tuần tra, kiểm soát trên đường thì nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân có nhóm đối tượng tín dụng đen xiết nợ, đánh, bắt một người, rồi đưa lên xe ôtô 4 chỗ màu trắng đang lưu thông hướng từ Bến xe Mỹ Đình về Đại lộ Thăng Long.

Ngay lập tức Tổ công tác triển khai đội hình truy bắt đối tượng theo đặc điểm tin báo của nhân dân.

Khi đến gần đường Đỗ Đức Dục, Tổ công tác phát hiện xe ôtô 30V-0532 có dấu hiệu giống với mô tả của người dân, đã yêu cầu lái xe ôtô tấp vào lề đường.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trên xe có 4 người. Khi những người này xuống xe, Tổ công tác đã kịp thời trấn áp được đối tượng Nguyễn Trung Kiên; nhân lúc xộn lộn, 2 đối tượng khác đã bỏ chạy về hướng Đại lộ Thăng Long.

Nạn nhân được xác định là Nguyễn Xuân Vĩnh (sinh năm 1988, ở xóm 11, xã Xuân Phong, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) có vay một ít tiền của nhóm đối tượng trên. Vĩnh bị 3 đối tượng đánh gẫy sống mũi và được đi bệnh viện ngay sau đó.

Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Nam Từ Liêm đang điều tra làm rõ, truy bắt các đối tượng còn lại./.
Nguyễn Hoàng (TTXVN/Vietnam+)