Ha Noi: Chay cua hang do go, nhieu nguoi nhay xuong mai ton thoat than hinh anh 1Cảnh sát tiếp cận bên trong ngôi nhà bị cháy từ tầng cao. (Ảnh: Thanh Hải/Vietnam+)

Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại cửa hàng đồ gỗ 3 tầng, 1 tum trên phố Đê La Thành, quận Đống Đa (Hà Nội) khiến nhiều đồ đạc bên trong bị thiêu rụi. Rất may, không có thiệt hại về  người trong vụ việc kể trên.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng nay, 15/9 tại cửa hàng buôn bán ghế sofa và đèn trang trí số 594 đường Đê La Thành, quận  Đống Đa, Hà Nội. Vào khoảng thời gian trên, những nhân chứng bất ngờ ngửi thấy mùi khét, kèm theo đó là khói đen bốc lên. Ngay sau đó, họ phát hiện nhà số 594 đang bị cháy từ bên ngoài nên đã hô hoán nhau thông báo cho những người bên trong.

[Cháy 4 nhà xưởng rộng 1.000m2 ở Hà Nội, 8 người chết và mất tích]

Theo người dân, lúc xảy ra cháy có khoảng 10 người bên trong nhà đã thoát ra ngoài an toàn. “Có 3-4 cháu bé cùng người lớn được đưa ra ngoài cửa sổ tầng 3 sang nhà chúng tôi, còn một số người đã thoát ra ngoài từ tầng 4 sang mái tôn nhà bên cạnh,” một người hàng xóm cho biết.

Ngoài ra, ở tầng 1 chứa nhiều ghế sofa, khi lửa bùng lên kèm theo khói mù mịt khiến việc tiếp cận vào trong rất khó khăn.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã huy động 5 xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sĩ tới hiện trường dập lửa. Cảnh sát đã phải phá cửa bên ngoài để tiếp cận vào sâu bên trong. Đến hơn 8h cùng ngày đám cháy được dập tắt.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Một số hình ảnh do phóng viên ghi tại hiện trường:

Ha Noi: Chay cua hang do go, nhieu nguoi nhay xuong mai ton thoat than hinh anh 2Vụ cháy xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng 15/9. (Ảnh: Hải Thanh/Vietnam+)
Ha Noi: Chay cua hang do go, nhieu nguoi nhay xuong mai ton thoat than hinh anh 3Vào thời điểm này, có khoảng 10 người vẫn ở bên trong ngôi nhà. (Ảnh: Hải Thanh/Vietnam+)
Ha Noi: Chay cua hang do go, nhieu nguoi nhay xuong mai ton thoat than hinh anh 4Để thoát thân, những người bên trong đã phải trèo sang mái tôn bên cạnh. (Ảnh: Hải Thanh/Vietnam+)
Ha Noi: Chay cua hang do go, nhieu nguoi nhay xuong mai ton thoat than hinh anh 5Nhận được tin báo, cảnh sát PCCC đã có mặt tại hiện trường. (Ảnh: Hải Thanh/Vietnam+)
Ha Noi: Chay cua hang do go, nhieu nguoi nhay xuong mai ton thoat than hinh anh 6Tới khoảng 8 giờ, đám cháy đã cơ bản được khống chế. (Ảnh: Hải Thanh/Vietnam+)
Sơn Bách (Vietnam+)