Ảnh minh họa. (Nguồn: Ngọc Hà/TTXVN)

Để Thủ đô sáng, xanh, sạch, đẹp trong dịp diễn ra Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật thuộc Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị liên quan bố trí lắp đặt, bổ sung chiếu sáng đường phố, chiếu sáng trang trí; thay mới và đặt thêm một số chậu hoa, cây cảnh tại địa điểm công cộng, các tuyến đường cửa ngõ của Thủ đô.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên môi trường đô thị Hà Nội, có kế hoạch tăng cường lực lượng duy trì vệ sinh đường phố, ban ngày đơn vị tăng thêm ngày công lao động trên 1 km đường trên một số tuyến phố chính thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa.

Công ty cũng lập kế hoạch rửa đường đảm bảo vệ sinh vào các đêm 29/10 đến 3/11 tại một số tuyến đường, hè phố của Thủ đô.

Tổng công ty Điện lực Hà Nội cho biết, không thực hiện việc cắt điện trong thời điểm diễn ra Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, nhằm phục vụ các hoạt động của đại hội và để người dân Thủ đô tiện theo dõi diễn biến của Đại hội qua các phương tiện truyền thông từ ngày 31/10 đến ngày 3/11.

Tổng công ty Điện lực Hà Nội yêu cầu hai đơn vị Công ty Điện lực Hoàn Kiếm và công ty Điện lực Hai Bà Trưng không cắt điện lưới cao, trung, hạ áp, cấp cho các điểm phục vụ kỳ họp; những địa điểm quan trọng được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc sẵn sàng máy phát điện, UPS cấp dự phòng; tổ chức trực xử lý sự cố điện 24/24.

Đối với nguồn điện dự phòng cấp cho Cung văn hóa hữu nghị Việt-Xô-địa điểm diễn ra Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, Tổng công ty Điện lực Hà Nội đề nghị Điện lực Hoàn Kiếm kiểm tra tải đảm bảo cấp điện trong các trường hợp sự cố nguồn điện lưới.

Tổng công ty Điện lực Hà Nội cũng bố trí nhân viên kiểm tra và trực đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, cũng như một số tuyến cáp ngầm phục vụ các trạm 110 kV cấp điện cho các trọng điểm trong thời gian Đại hội./.