Ha Noi: Gia han dieu tra vu an tai truong Gateway Cau Giay hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Chiều 19/11, trao đổi với phóng viên, đại diện Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cho biết: Cơ quan này đã ra Quyết định gia hạn thời hạn điều tra vụ án bé L.H.L. (học sinh trường Gateway) tử vong vì bị bỏ quên trên ôtô.

Quyết định này gia hạn điều tra trong 2 tháng, từ ngày 7/11/2019 đến ngày 7/1/2020. Theo quyết định gia hạn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy phải hoàn tất kết luận điều tra trước ngày 7/1/2020.

Vị đại diện này cho hay việc gia hạn là do phải chờ thêm một số kết quả giám định để hoàn thiện hồ sơ. Việc gia hạn này không ảnh hưởng tới kết quả điều tra trước đó.

[Vụ Gateway: Khởi tố cô giáo chủ nhiệm lớp có cháu bé tử vong]

Trước đó, như VietnamPlus đã thông tin, khoảng 6 giờ ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến điều khiển ôtô đưa đón học sinh từ điểm gửi xe ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy, là nhân viên đưa đón học sinh của trường Tiểu học Gateway.

Sau đó, hai người này đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu L. (bé trai tử vong). Khi đưa học sinh đến trường, tài xế và cô phụ trách không kiểm tra xe, nên không biết còn bé trai trên xe.

Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, ông Phiến đến điểm gửi xe điều khiển xe đến trường Tiểu học Gateway đón học sinh. Khi bà Quy đưa các học sinh ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L.

Khi mở cửa xe ôtô, phát hiện cháu bé nằm ngửa dưới sàn sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế. Sau đó, cháu L. được đưa đến Bệnh viện E và các bác sỹ xác định cháu L. đã tử vong trước đó./.

Sơn Bách (Vietnam+)