Chiều 28/1, nhân dịp Năm mới 2019, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung đã tiếp ông Evan F. David, Chủ tịch đoàn Giáo vùng châu Á, Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Jesus Kito đến chúc mừng Năm mới và thông báo một số hoạt động văn hóa, giáo dục và nhân đạo của Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Jesus Kito.

Tại buổi biếp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao những hoạt động thường niên của Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Jesus Kito.

Những hoạt động của Giáo hội thực sự mang tính cộng đồng cho trẻ em, được nhiều công dân tham gia tích cực, góp phần phát triển kinh tế-xã hội Thủ đô, đảm bảo công tác giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, quảng bá hình ảnh tốt đẹp con người Hà Nội tới bạn bè quốc tế.

[Chuẩn bị chu đáo cho Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm 2019]

Bên cạnh việc bày tỏ sự trân trọng, biết ơn Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện thuận lợi cho Giáo hội hoạt động và phát triển trong những năm vừa qua, ông Evan F.David, Chủ tịch đoàn Giáo vùng châu Á, Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Jesus Kito cũng chúc mừng sự phát triển của thành phố Hà Nội những năm vừa qua.

Ông Evan F.David tin rằng thành phố Hà Nội sẽ đạt mục tiêu đề ra trong năm 2019.

Theo Trưởng Ban đại diện Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Jesus Kito tại Việt Nam Hoàng Văn Tùng, dưới sự hướng dẫn của Ban Tôn giáo Chính phủ và hỗ trợ của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, thời gian qua, Giáo hội đã triển khai các điểm nhóm hoạt động ổn định, góp phần vào sự phát triển thành phố.

Cụ thể, Giáo hội đã khuyến khích các tín đồ có trách nhiệm tham gia vào quá trình xây dựng Thủ đô, đất nước cũng như đảm bảo tuân thủ luật pháp, trong đó triển khai các hoạt động giảng dạy tiếng Anh, hướng dẫn nhân đạo... nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng quốc tế./.

Hoàng Yến (TTXVN/Vietnam+)