Ông Trịnh Duy Hùng đã trao tiền hỗ trợ của Ủy ban Nhân dân thành phố theo mứcmỗi gia đình bị sập nhà 5 triệu đồng, mỗi người bị thương 500.000 đồng.
Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu huyện Mê Linh tiếp tục hỗtrợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, khẩn trương ổn định đời sống và sảnxuất, đồng thời, tập trung lực lượng kê khai, tính toán thiệt hại, báo cáo lênthành phố để có biện pháp giải quyết, hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân bị thiệthại.
Theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân xã Tráng Việt, xóm 7 thôn TrángViệt có 178 hộ gia đình bị ảnh hưởng do lốc xoáy, trong đó có 3 hộ bị sập máihoàn toàn, 106 hộ bị tốc mái nhà còn lại là các gia đình bị thiệt hại công trìnhphụ và tường rào, cây ăn quả.
Lốc xoáy đã làm 7 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.
Theo lãnh đạo xã Tráng Việt, trước đó vào năm 2008, tại địa bàn xã cũng đã xảyra hiện tượng lốc xoáy làm 1 ngôi nhà bị sập hoàn toàn.
Ngay sau khi nhận được tin có lốc xoáy, Ủy ban Nhân dân xã Tráng Việt đã cử cácban ngành, đoàn thể đến động viên nhân dân, đồng thời cử dân quân, công an viênxuống giúp người dân lợp mái nhà, thu dọn đống đổ nát do lốc gây ra.
Cùng ngày, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội đã đến thăm và tặng quà cho3 hộ gia đình bị hư hỏng nặng, mỗi hộ 5 triệu đồng.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố đã giao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện MêLinh và xã Tráng Việt tính toán thiệt hại cụ thể để có phương án hỗ trợ kịpthời cho các hộ dân./.