Ha Noi: Hoan thanh di doi 1.129 dan ra khoi “o dich” Thanh Xuan Trung hinh anh 1Người dân ngõ 328 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung lên xe di chuyển đến khu cách ly tập trung. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Ông Đặng Khánh Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, quận đã thực hiện nhiều biện pháp, với nỗ lực cao nhất để hoàn thành di dời, đưa 1.129 người dân ra khỏi "ổ dịch" tại phường Thanh Xuân Trung, vào lúc 21 giờ tối 3/9.

Ông Nguyễn Khánh Hòa cho biết thêm, việc di dời được tiến hành rất cẩn trọng, tỉ mỉ để vừa đảm bảo phòng, chống dịch, tạo tâm lý yên tâm cho đông đảo người dân.

Phần lớn các hộ dân đều hiểu, chia sẻ trong thời điểm khó khăn này. Tất cả hành động của chính quyền cũng hướng tới an toàn tính mạng và sức khỏe cho nhân dân.

Hiện nay, 112 người còn ở lại trong vùng lõi của “ổ dịch” cũng đang được cách ly và áp dụng các biện pháp y tế theo quy định. Những người ở lại phần lớn là người già yếu, bệnh nền, phụ nữ mang thai có bệnh và những người ở lại để chăm sóc người đặc biệt yếu.

Khi ở lại, tất cả đều có đơn cam đoan thực hiện các biện pháp cách ly tại nhà; đồng thời được đội ngũ y tế vào khám để xác định mức độ bệnh lý.

Hiện tại “ổ dịch” phường Thanh Xuân Trung có tổng cộng 380 ca F0 đang được điều trị, theo dõi tại viện và 300 ca F1 đang được cách ly tập trung.

Văn Cảnh-Nguyễn Cúc (TTXVN/Vietnam+)