Ha Noi: Hon 1.100 viec lam cho luc luong bo doi xuat ngu hinh anh 1Thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự. (Ảnh minh hoạ: Quách Lắm/TTXVN).

Phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho bộ đội xuất ngũ sẽ được tổ chức vào ngày mai 27/12 tại 15 sàn, điểm giao dịch việc làm trên khắp thành phố Hà Nội. Có khoảng 67 doanh nghiệp tham gia, tuyển dụng 1.125 vị trí việc làm trong phiên giao dịch này.

[Thành phố Hồ Chí Minh cần tuyển 90.000 nhân công đầu năm 2019]

Sự kiện do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội) phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức nhằm hỗ trợ quân nhân xuất ngũ sớm tìm được việc làm, ổn định cuộc sống và tránh lãng phí một nguồn lao động có tay nghề, có tính kỷ luật.

Bộ đội xuất ngũ, quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự là lực lượng lao động đã được học tập, rèn luyện nề nếp chính quy, tính kỷ luật và chấp hành kỷ luật từ trong quân đội. Họ có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong nhanh nhẹn, có khả năng ứng phó và xử lý các tình huống cấp bách do đã được luyện tập trong quân ngũ. Với những tố chất này, nhiều doanh nghiệp mong muốn tuyển dụng được lực lượng lao động này vào làm việc.

67 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng rất đa dạng ngành nghề, vị trí việc làm như: Tài chính-kinh doanh, kỹ thuật-điện cơ khí, bảo vệ, lái xe-giao nhận, cơ khí hàn, xuất khẩu lao động… phù hợp với lao động là bộ đội xuất ngũ, quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Mức lương tuyển dụng khoảng 4-7 triệu đồng/tháng.

Để chuẩn bị cho phiên giao dịch việc làm chuyên đề, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tiến hành khảo sát trình độ chuyên môn kỹ thuật của 385 người lao động. Kết quả cho thấy số lượng lao động có trình độ trung cấp-cao đẳng chiếm đa số với 53,5%; lao động có trình độ đại học chiếm 24,4%, còn lại là lao động phổ thông. Nhìn chung, số lượng bộ đội xuất ngũ, quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ có trình độ chuyên môn kỹ thuật năm nay cao hơn nhiều so với các năm trước./.

Hồng Kiều (Vietnam+)