Nội dung quảng cáo rao vặt của các số điện thoại này chủ yếu là khoan cắtbêtông, thông cống, hút bể phốt... gây mất mỹ quan đô thị.
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tiếp tục có văn bản đề nghị các doanhnghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ đối với 127 số điệnthoại này và báo cáo kết quả thực hiện về Sở trước ngày 5/7.
Mặc dù Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã nhiều lầncó văn bản yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bànngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại quảng cáo rao vặt không đúngnơi quy định, song một số doanh nghiệp vẫn “khất lần,” chưa thực sự nghiêm túcthực hiện.
Theo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, quảng cáo, rao vặt lànhu cầu chính đáng của người dân và doanh nghiệp.
Tuy nhiên, hoạt động này phảidiễn ra ở đúng nơi, đúng chỗ chứ không thể để tình trạng dán quảng cáo rao vặttùy tiện, tồn tại khắp nơi như một thứ "rác tường," làm xấu đi bộ mặt của Thủđô./.