Ha Noi: Nu hanh khach Han Quoc to bi lai taxi lay mat dien thoai hinh anh 1Chiếc taxi do nhóm khách người Hàn Quốc chụp lại được. (Ảnh: Park Jeong Hee cung cấp)

Theo nữ hành khách người Hàn Quốc, do quên mang theo tiền mặt nên cô này đã để lại điện thoại cho lái taxi để làm tin trong khi chạy lên phòng lấy tiền. Tuy nhiên, ngay sau đó, tài xế trên đã rời khỏi khu vực trả khách.

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc một hành khách người Hàn Quốc thông báo bị tài xế xe taxi lấy mất điện thoại di động xảy ra trên địa bàn quận này.

Cụ thể, vào chiều 7/1, cô Park Jeong Hee (34 tuổi, người Hàn Quốc) đã tới công an phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội để trình báo về việc cô bị tài xế taxi chưa rõ hãng lấy mất chiếc điện thoại di động vào rạng sáng cùng ngày.

Theo trình báo, vào khoảng 0 giờ 30 phút sáng 7/1, sau khi rời quán bar trên phố Mã Mây, nữ hành khách này đã đi bộ ra phố Hãng Chĩnh để đón taxi về Times City.

Do quá mệt, cô Park đã ngủ luôn trên xe. Đến khoảng ​gần 2 giờ, taxi đưa cô đến nơi. Cước phí lúc này là 240.000 đồng.

Nữ hành khách 34 tuổi cho hay: Vào thời điểm trên, thấy mình không mang theo ví nên tài xế taxi đã ra hiệu cho cô để lại chiếc điện thoại LG làm tin trong khi đợi cô này lên nhà lấy tiền.

Tuy nhiên, sau khi cô Park mang tiền xuống thì tài xế đã rời khỏi nơi trả khách.

Cô Park cho biết thêm: Hiện cô rất lo lắng vì trong máy có lưu nhiều thông tin cá nhân quan trọng. Cũng theo cô, trước khi bắt taxi, bạn bè của cô đã kịp chụp lại một bức ảnh của chiếc xe trên đề phòng bất trắc. Theo đó, chiếc xe này mang biển kiểm soát 30A-231.58.

Liên quan đến sự việc trên, một cán bộ công an phường Mai Động, quận Hoàng Mai cho biết, do tính chất phức tạp, liên quan đến khách nước ngoài nên đơn vị này đã hướng dẫn cô gái bị mất tài sản trình báo công an quận Hoàng Mai.

Ngay sau khi nhận được tin cơ quan công an quận Hoàng Mai đã cử cán bộ xuống làm việc. Bước đầu công an đã tiếp nhận đơn trình báo sự việc và đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ./.
Sơn Bách (Vietnam+)