Đoàn kiểm tra liên ngành 389 thành phố Hà Nội đang kiểm tra mỹ phẩm tại số 30 phố Bạch Mai (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Ngày 7/8, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội (Ban 389 Hà Nội) phối hợp với phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Hà Nội (PA72) và phòng An ninh kinh tế (PA81) đã phát hiện và thu giữ hàng nghìn mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từ trên địa bàn Hà Nội.

Cụ thể, qua kiểm tra cơ sở làm đẹp Miss Face, số 30 phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện tại ngôi nhà 3 tầng này chứa đầy mỹ phẩm, phụ kiện, chất tẩy rửa móng tay... phục vụ cho việc làm đẹp, trong đó trên nhãn thể hiện là hàng Trung Quốc và cả hàng có xuất xứ từ Mỹ, giá trị khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Khi được yêu cầu kiểm tra, chủ cơ sở trên đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp pháp của toàn bộ lô hàng mỹ phẩm này.

Ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 13 (trưởng đoàn liên ngành số 2) cho biết, cơ sở trên do một số đối tượng quốc tịch Trung Quốc thuê nhân viên người Việt Nam đứng tên làm giấy tờ kinh doanh.

Trong khi đó, mọi nghĩa vụ về hóa đơn chứng từ và nghĩa vụ thuế của cơ sở này chưa tuân thủ quy định của pháp luật của Việt Nam. Do vậy, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong toàn bộ số hàng hóa đồng thời mở rộng kiểm tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Hà cũng cho biết, theo khai nhận của đối tượng người Trung Quốc (lấy tên là Nam) thì người này mới nhập cảnh vào Việt Nam được khoảng 4 tháng bằng hộ chiếu du lịch.

"Do có yếu tố người nước ngoài nên đoàn liên ngành sẽ tiếp tục phối hợp với Công an thành phố Hà Nội để mở rộng điều tra vụ việc," ông Nguyễn Ngọc Hà cho biết./.

Có nhiều dấu hiệu làm hàng giả, nên cơ quan chức năng sẽ tập trung làm rõ. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Nhiều hàng hóa ghi xuất xứ Trung Quốc và cả Hoa Kỳ. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Trong cơ sở này, các loại sơn móng tay, phụ kiên, chất tẩy rửa đều được nhập khẩu. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đang kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của lô mỹ phẩm. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)