Đối tượng Đức tại cơ quan công an (Ảnh: PV/Vietnam+)

Vờ bị xe ôtô va chạm, Đức đã chặn xe, đe dọa và yêu cầu tài xế phải đưa tiền bồi thường. Với thủ đoạn này, đối tượng đã lấy đi của một nạn nhân số tiền lên tới hơn 7 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Minh Đức (sinh năm 1985, trú tại Phú Xuyên, Hà Nội) để điều tra làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Đức là đối tượng bị người dân tố cáo về hành vi dàn cảnh va chạm giao thông để đòi tiền bồi thường gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Trước đó, ngày 26/7, Công an quận Đống Đa đã nhận được đơn trình báo của ông N.Đ.N (sinh năm 1946, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) về việc ông này bị đe dọa, cưỡng đoạt tài sản khi đang di chuyển bằng ôtô trên đường.

Cụ thể, vào chiều cùng ngày, ông N. điều khiển ôtô từ Huỳnh Thúc Kháng hướng về Nguyễn Chí Thanh thì bất ngờ xuất hiện một người đi từ phía sau, yêu cầu ông mở cửa.

[Hà Nội: Nam thanh niên vờ tai nạn, chặn xe để xin đểu tài xế]

Do bất ngờ, ông N. đã mở cửa thì Đức đã leo lên ngồi cạnh. Tại đây, Đức nói với nạn nhân rằng xe của ông đã va chạm với xe máy của mình và yêu cầu phải bồi thường 1 triệu đồng.

Do sợ hãi nên mặc dù không gây ra va chạm, ông N. vẫn lấy tiền đưa cho Đức. Tuy nhiên, Đức tiếp tục đòi thêm tiền, kèm theo lời đe dọa sẽ “đâm” ông N.

Tổng cộng, Đức đã lấy đi của nạn nhân hơn 7 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát đã khẩn trương xác minh và xác định đối tượng.

Ngày 27/7, Đức đã được triệu tập để làm việc. Tại đây, đối tượng khai nhận mình không có nghề nghiệp, lại bị nghiện ma túy nên đã ra đường tìm cách ăn vạ để kiếm tiền.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.