Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày một lần là giả

Nhà chức trách cho biết thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là tin giả và sẽ truy tìm, xử lý những ai tung hoang tin này lên mạng Internet.
Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày một lần là giả ảnh 1Ảnh chụp màn hình. (Nguồn: Sở TT-TT Hà Nội)

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tối 2/8 cho biết đang truy tìm để xử lý đối tượng tung tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận liên quan tới việc giãn cách xã hội.

Cụ thể, ngày 2/8/2021, tài khoản Lệ Trần đăng tải trên mạng xã hội Facebook thông tin “12h đêm nay Hà Nội sẽ có Chỉ thị mới về việc giãn cách. Người dân sẽ chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần chứ ko được đi chợ cách ngày như bây giờ. Việc đi lại của những người có giấy phép đi làm cũng sẽ siết chặt hơn. Các bác xem chiều nay đi mua trữ thêm đồ ăn nếu gần hết nhé.”

[Xử phạt cá nhân tung tin đồn thủ đô lập 3000 chốt]

Để tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) công bố tin giả trên trang thông tin điện tử http://tingia.gov.vn, khuyến cáo cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả trên, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ tăng cường rà quét, xử lý tổ chức, cá nhân đăng thông tin vi phạm.

Đơn vị này cũng khuyến cáo người dân thận trọng, có kiểm chứng khi sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin về tình hình dịch bệnh; cùng chung tay thực hiện, chia sẻ, tự giác chấp hành nghiêm nguyên tắc giãn cách xã hội để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; góp phần cùng thành phố đẩy lùi đợt bùng phát dịch thứ tư, tiến tới chiến thắng đại dịch COVID-19.../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục