Hà Nội trời rét về đêm và sáng, có thể có mưa vài nơi

Thủ đô Hà Nội từ ngày 1-2/12 thời tiết chủ yếu nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng đêm 1/12 có khả năng xuất hiện mưa và mưa nhỏ rải rác, từ ngày 3-6/12 thời tiết phổ biến không mưa.
Hà Nội trời rét về đêm và sáng, có thể có mưa vài nơi ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Minh Sơn/Vietnam+)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, từ ngày 1-6/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng. Về thời tiết trên biển, từ ngày 4/12, cơn bão Kammuri đang hoạt động ở phía Đông Philippines có khả năng đi vào vùng biển Việt Nam trên Biển Đông.

Dự báo thời tiết các khu vực từ ngày 1-6/12: Khu vực Bắc Bộ từ ngày 1-2/12 thời tiết nhiều mây, ít mưa. Riêng chiều tối và đêm 1/12, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và khu vực các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình có khả năng xuất hiện mưa, mưa nhỏ rải rác.

Từ ngày 3-6/12, thời tiết phổ biến không mưa, ngày trời nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh. Ngày 2/12, đêm và sáng trời rét. Mực nước các sông suối khu vực Bắc Bộ tiếp tục biến đổi chậm theo xu thế xuống.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 1-2/12 thời tiết chủ yếu nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng đêm 1/12 có khả năng xuất hiện mưa và mưa nhỏ rải rác. Từ ngày 3-6/12 thời tiết phổ biến không mưa, ngày trời nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh.

Khu vực Trung Bộ có mưa vài nơi, khu vực từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa từ đêm 1-2/12 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Phía Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét. Từ ngày 3-6/12, có mưa vài nơi, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông trong ngày 3/12. Phía Bắc đêm và sáng trời rét. Mực nước trên các sông ở Trung Bộ có dao động.

Từ ngày 1- 6/12, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ít mưa, ngày trời nắng. Mực nước trên các sông ở Tây Nguyên, Nam Bộ biến đổi chậm.

Từ đêm 1/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam và được bổ sung liên tục trong những ngày tiếp theo nên ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Sóng biển cao 2-4m, biển động mạnh. Từ đêm 1/12, khu vực Vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3m, biển động./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục