Ha Noi va TP.HCM than thien nhat voi cac nha dau tu Han Quoc hinh anh 1Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, phụ trợ cho Tổ hợp công nghệ cao Samsung của công ty Glonics Việt Nam – doanh nghiệp 100% vốn FDI Hàn Quốc. (Ảnh: Hoàng Nguyên/TTXVN)

Một cuộc thăm dò ý kiến do Viện Kinh tế công nghiệp và thương mại Hàn Quốc (KIET) tiến hành gần đây và công bố ngày 15/2 cho thấy các quan chức của nhiều công ty Hàn Quốc coi Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam là hai thành phố thân thiện nhất đối với các nhà đầu tư trong tổng số 10 địa điểm ở Việt Nam, Trung Quốc và 3 nước khác ở châu Á.

Trong cuộc thăm dò trên, các quan chức được hỏi ý kiến về môi trường đầu tư tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam; Delhi, Mumbai và Chennai của Ấn Độ; Thượng Hải, Thành Đô và Thanh Đảo của Trung Quốc; Yangon của Myanmar và Jakarta của Indonesia.

Yếu tố trọng tâm của các câu hỏi là sự đánh giá về tiềm năng tăng trưởng và quy mô của thị trường tại chỗ.

Kết quả của cuộc thăm dò, được hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích đăng, cho thấy Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ nhất và thứ hai trong danh sách với các số điểm lần lượt là 3,86 và 3,81 trên điểm số tối đa là 5 điểm, đứng thứ ba là thành phố Thành Đô với 3,52 điểm.

Có tới 22,2% số người được hỏi ý kiến trong cuộc thăm dò này đánh giá thành phố Hồ Chí Minh có nguồn nhân lực chất lượng cao và nguồn cung cấp nhân công dồi dào. Ngoài ra, số người kỳ vọng môi trường đầu tư tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được cải thiện chiếm lần lượt 53,7% và 51,6% tổng số người tham gia cuộc thăm dò ý kiến này./.
(Vietnam+)