Ngày 27/3, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm quán bar vẫn hoạt động chui, mặc dù Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng, đóng cửa.

Trước đó, khoảng 1 giờ 30, ngày 25/3, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc quán Bar 3.14 Lounge (Dịch Vọng, Cầu Giấy) vẫn lén lút hoạt động, Công an quận Cầu Giấy đã triển khai lực lượng kiểm tra, xử lý vi phạm của cơ sở trên.

Vào thời điểm trên, quán bar vẫn có người bên trong nhưng đóng cửa nên lực lượng chức năng không thể vào kiểm tra.

[Hà Nội: Nhiều cửa hàng vẫn hoạt động sau đề nghị tạm đóng cửa]

Đến 6 giờ cùng ngày, Công an quận Cầu Giấy đã yêu cầu cơ sở mở cửa để kiểm tra, ngoài việc không xuất trình được giấy phép kinh doanh, lực lượng Công an còn phát hiện 35 quả “bóng cười” đã qua sử dụng, 12 bình N20 (khí cười), 2.500 vỏ bóng cao su, 34 chai rượu, 4 thùng shisha không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Bên trong quán có 17 nhân viên cùng 35 khách, trong đó có 5 đối tượng dương tính với chất ma túy. Lực lượng chức năng đã tạm giữ tang vật và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã có công văn yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... nhằm hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, tránh lây lan dịch trên địa bàn.

Để thực hiện việc trên, Công an Thành phố Hà Nội đã triển khai lực lượng, phối hợp các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị các cơ sở kinh doanh và người dân thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội./.

Nguyễn Hoàng (TTXVN/Vietnam+)