Ha Noi xu ly xe taxi gay mat trat tu tai cong cac benh vien hinh anh 1

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt (PC 67), Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị đang tập trung triển khai thực hiện đợt kiểm tra, xử lý tình trạng xe taxi gây mất trật tự tại các cổng bệnh viện.

Với những trường hợp lái xe cố tình vi phạm, bỏ xe lại, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội kiên quyết xử lý nghiêm, sẽ dùng xe cẩu, kéo chuyên dụng đưa về bãi tạm giữ.

Thời gian qua, tình trạng xe taxi dừng, đỗ lộn xộn, ngang nhiên đón trả khách trước cổng các bệnh viện, nhất là tại sáu cổng bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội đã làm cho nhiều tuyến đường như Phủ Doãn, Trần Hưng Đạo, Triệu Quốc Đạt, Hai Bà Trưng, Trần Khánh Dư, Đê La Thành… thường lâm vào cảnh ùn ứ, bất kể giờ nào trong ngày.

Trong tháng Sáu này, cảnh sát giao thông sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các trường hợp taxi vi phạm, trả lại sự thông thoáng cho cổng bệnh viện lớn, tạo điều kiện cho việc khám, chữa bệnh được thuận lợi và người nhà, bệnh nhân đi lại dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, hiện có tình trạng là một bộ phận không nhỏ các lái xe taxi dùng mọi thủ đoạn để trốn tránh sự kiểm tra của cảnh sát giao thông, như thông báo cho nhau biết khi thấy lực lượng chức năng ra quân xử lý, hoặc khóa cửa xe bỏ đi. Nếu các cơ quan chức năng không siết chặt khâu quản lý cấp phép cũng như tịch thu giấy phép hoạt động của những taxi dù, hãng xe không đủ điều kiện hoạt động, sẽ rất khó khăn cho cảnh sát giao thông trong việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội, trước tình trạng trên, PC 67 đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm này từ 6 giờ đến 24 giờ hằng ngày.

Tuy nhiên, cùng với lực lượng cảnh sát giao thông thông, Sở Giao thông vận tải Hà Nội cần nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung các điểm dừng đỗ taxi nhất là gần khu vực các bệnh viện lớn sao cho khoa học, thuận tiện, từ đó góp phần hạn chế xe taxi phải di chuyển liên tục hoặc cố tình dừng đỗ gây ùn tắc giao thông.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt cũng chỉ đạo các đội cảnh sát giao thông quản lý địa bàn có bến xe, tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tại các cổng bến xe; kiên quyết xử lý nghiêm đối với các phương tiện, lái xe vi phạm./.

Sơn Bách