Hà Nội yêu cầu taxi dừng hoạt động đón khách tại sân bay Nội Bài

Hành khách cần chủ động phương tiện đi từ sân bay Nội Bài về thành phố Hà Nội, tránh việc xuống sân bay do không có xe taxi để di chuyển trong mùa dịch COVID-19.
Taxi hoạt động tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Taxi hoạt động tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Sở Giao thông Vận tải vừa có Công văn hỏa tốc gửi Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về việc dừng triển khai hoạt động taxi giải tỏa hành khách một chiều từ sân bay về trung tâm thành phố.

Lý do được phía Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đưa ra dựa trên căn cứ hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ tại văn bản số 2601/VPCP-KGVX ngày 3/4 về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, Sở Giao thông Vận tải đề nghị Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị taxi tạm dừng tổ chức hoạt động giải tỏa hành khách tại sân bay và chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ cho đến khi có chỉ đạo mới.

Liên quan đến việc các doanh nghiệp taxi sẽ phải tạm dừng đón khách từ sân bay Nội Bài về thành phố Hà Nội, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách cần chủ động phương tiện đi về từ sân bay Nội Bài, tránh việc xuống sân bay không có xe taxi để di chuyển.

[Taxi giải tỏa hành khách ở sân bay Nội Bài chỉ được chạy một chiều]

Trước đó, trên cơ sở đề nghị của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về việc bố trí phương tiện taxi giải tỏa hành khách, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có văn bản chấp thuận với điều kiện taxi chỉ được hoạt động một chiều và phải bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải về phòng chống dịch COVID-19, tại Cảng vẫn đang duy trì 3 chuyến bay/ngày, bao gồm 2 chuyến bay Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh và 1 chuyến bay Hà Nội-Đà Nẵng. Với tần suất khai thác này, lượng hành khách qua cảng đạt khoảng 500 hành khách/ngày./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục