Hạ viện Malaysia nghỉ họp sớm vì nhân viên dương tính với SARS-CoV-2

Theo Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Takiyuddin Hassan, cuộc họp Hạ viện Malaysia ngày 2/11 đã tạm dừng vào lúc 13 giờ thay vì 17 giờ 30 phút như dự kiến.
Hạ viện Malaysia nghỉ họp sớm vì nhân viên dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày họp đầu tiên của Hạ viện Malaysia đã kết thúc sớm hơn dự kiến, sau khi có thông tin nhân viên tháp tùng một Thượng nghị sỹ có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Takiyuddin Hassan, cuộc họp ngày 2/11 đã tạm dừng vào lúc 13 giờ thay vì 17 giờ 30 phút như dự kiến.

Quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp khẩn của Chủ tịch Hạ viện Azhar Azizan Harun với lãnh đạo các đảng phái và đại diện của Bộ Y tế.

Hạ viện cũng sẽ sớm đưa ra quy định đăng ký ra, vào làm việc tại trụ sở của cơ quan lập pháp này, áp dụng đối với các nghị sỹ và những người đi cùng.

[Malaysia kéo dài thêm 2 tuần lệnh phong tỏa một phần ở thủ đô]

Những thay đổi sẽ được cập nhật và gửi đến kịp thời cho lãnh đạo các đảng. Kỳ họp lần này của Hạ viện Malaysia dự kiến kéo dài đến ngày 15/12 tới, chủ yếu tập trung vào chủ đề chống COVID-19 và Dự thảo Ngân sách 2021. 

Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nền kinh tế của Malaysia khó có khả năng phục hồi trong năm 2020.

Báo cáo mới nhất của công ty dữ liệu IHS Markit Malaysia cho thấy chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) của Malaysia trong tháng 10 chỉ đạt 48,5, giảm so với mức 49 hồi tháng Chín vừa qua. Đây cũng là tháng thứ 4 liên tiếp PMI - chỉ số phản ánh "sức khỏe" lĩnh vực sản xuất - của Malaysia giảm.

Tỷ lệ nhiễm COVID-19 gia tăng cùng những lo ngại rằng các biện pháp phong tỏa sẽ được áp đặt trở lại cả ở trong nước và các thị trường xuất khẩu, khiến số lượng đơn đặt hàng giảm và làm suy yếu lòng tin của doanh nghiệp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục