Sáng 16/3, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tỉnh Công an tỉnh An Giang cho biết, thi thể hai em học sinh trước đó bị coi là mất tích, đã được tìm thấy.

Cụ thể, khoảng 19 giờ ngày 14/3, gia đình hai em Đặng Thị Mỹ Th., sinh năm 2009, học sinh lớp 5A Trường Tiểu học Trịnh Hoài Đức, thành phố Long Xuyên và Nguyễn Hoài T., sinh năm 2010, học sinh lớp 4C Trường Tiểu học Châu Văn Liêm, thành phố Long Xuyên, đến Công an phường Mỹ Phước trình báo việc con em họ bị mất tích.

Sau những nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 17 giờ ngày 15/3, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể hai em Th. và T. ở khu vực rạch Tầm Bót (một nhánh sông nhỏ chảy ra sông Hậu), đoạn giáp sông Hậu, thuộc phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên.

[Quảng Trị: Trượt chân xuống cống xả nước, hai em nhỏ tử vong]

Theo trình báo của gia đình hai em, vào trưa 14/3, em Nguyễn Hoài T. sang nhà bà ngoại (cũng là nhà của em Đặng Thị Mỹ Th.) chơi.

Sau đó, cả hai cùng một số bạn nữa rủ nhau đi chơi. Đến chiều không thấy hai em trở về, gia đình đã tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy nên đã báo Công an.

Th. và T. là chị em họ; gia đình hai em rất khó khăn.

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Công an tỉnh An Giang khuyến cáo: hiện nay, các em học sinh từ bậc học mầm non đến trung học sơ sở đang được nghỉ học ở nhà để phòng, chống dịch COVID-19, nên các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em mình nhiều hơn, tránh để những sự việc đáng tiếc như với em Th. và em T../.

Công Mạo (TTXVN/Vietnam+)