Hai lao dong Bangladesh tai Singapore nhan toi tai tro khung bo hinh anh 1Hai đối tượng Zzaman Daulat và Mamum Leakot Ali. (Nguồn: asiaone.com)

Truyền thông Singapore ngày 30/8 đưa tin, hai lao động người Bangladesh bị bắt giữ theo Luật An ninh nội địa (ISA) hồi tháng 4 vừa qua đã nhận tội tài trợ cho khủng bố.

Hai đối tượng trên là Zzaman Daulat và Mamum Leakot Ali trước đây từng phủ nhận các cáo buộc chống lại họ theo Luật chống khủng bố TSOFA, nhưng ngày 30/8 đã nhận tội tài trợ khủng bố. Như vậy, đến nay đã có 6 đối tượng bị kết tội theo luật ISA. 

Hai đối tượng trên là thành viên của một nhóm gồm 8 lao động người Bangladesh có tư tưởng quá khích tại Singapore.

Các đối tượng này có kế hoạch về nước để lật đổ chính phủ Bangladesh bằng cách sử dụng vũ lực và thành lập một nhà nước Hồi giáo tại Bangladesh. Các đối tượng này đều bị bắt giữ theo luật ISA vào tháng 4/2016. 

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, 4 thành viên của nhóm trên cũng đã nhận tội, trong đó mỗi đối tượng nhận từ một đến 2 tội danh liên quan hoạt động cung cấp hoặc quyên góp hàng trăm USD tài trợ cho các cuộc tấn công khủng bố.

4 đối tượng này đã bị kết án từ 24 đến 60 tháng tù giam. Đây là những đối tượng đầu tiên bị kết án theo luật ISA của Singapore./.
(TTXVN/Vietnam+)