Hai máy bay Qantas Airways phải trở lại điểm khởi hành do sự cố

Hai máy bay của Hãng hàng không Qantas Airways cất cánh từ Sân bay Kingsford Smith tại thành phố Sydney đã buộc phải quay trở lại điểm khởi hành sau khi gặp một số sự cố kỹ thuật giữa không trung.
Hai máy bay Qantas Airways phải trở lại điểm khởi hành do sự cố ảnh 1 Một máy bay của Hãng hàng không Qantas Airways. (Nguồn: Theaustralian.com.au)

Hai máy bay của Hãng hàng không Qantas Airways (Australia) cất cánh từ Sân bay Kingsford Smith tại thành phố Sydney đã buộc phải quay trở lại điểm khởi hành sau khi gặp một số sự cố kỹ thuật giữa không trung.

Trong tuyên bố ngày 4/8, hãng Qantas nêu rõ khi máy bay Airbus A380 QF7 đang trong hành trình tới Sân bay quốc tế Dallas Fort Worth của Mỹ, trạm kiểm soát không lưu đã phát hiện sự cố nhiên liệu đột ngột giảm và yêu cầu máy bay bay vòng quanh sân bay Kingsford Smith.

Cánh phụ gắn liền với cánh chính của máy bay không thể khép lại và sự cố này khiến chiếc Airbus A380 QF7 không thể bay tới độ cao ổn định. Do đó, cơ trưởng của chuyến bay đã quyết định quay trở lại điểm khởi hành ở Sydney.

Trước đó, một máy khác là Boeing 747-400 QF63 cất cánh từ Sydney tới thành phố Johannesburg của Nam Phi cũng đã buộc phải quay lại, sau đó hạ cánh khẩn cấp khi tiếp viên hàng không phát hiện một vết nứt trên tấm kính chắn gió.

Cho dù vết nứt này không gây ảnh hưởng tới lịch trình bay dự kiến, song cơ trưởng điều khiển chuyến bay vẫn quyết định quay trở lại điểm khởi hành để đảm bảo an toàn cho hành khách.

[Australia hạ cảnh báo an ninh sau khi phá âm mưu khủng bố máy bay]

Qantas cho biết hãng đã bố trí các chuyến bay thay thế để đảm bảo không làm lỡ lịch trình bay của các hành khách.

Trong những tháng gần đây, một vài chuyến bay cũng đã phải quay trở lại sân bay ở Australia, chẳng hạn như một chuyến bay hồi tháng trước của Hãng hàng không AirAsia khởi hành từ thành phố Gold Coast của Australia tới thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục