Hai mien Trieu Tien khong dat tien trien trong dam phan du an Kumgang hinh anh 1Cơ sở hạ tầng du lịch do Hàn Quốc xây dựng tại khu nghỉ dưỡng núi Kumgang, Triều Tiên, ngày 29/10/2019. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 9/1 cho biết hai miền Triều Tiên vẫn bất đồng về số phận của khu nghỉ mát ở núi Kumgang trên bờ biển phía Đông của Triều Tiên.

Tuyên bố trên được phía Hàn Quốc đưa ra sau khi Bình Nhưỡng hồi tháng 10 năm ngoái dọa chấm dứt dự án du lịch chung đang bị đình chỉ ở ngọn núi này.

[Hàn Quốc hối thúc Triều Tiên đàm phán sau tối hậu thư về dự án Kumgang]

Phát biểu với báo giới, quan chức trên cho biết hai miền Triều Tiên vẫn đang thảo luận về vấn đề này, nhưng không có tiến triển nào trong các cuộc đàm phán do hai bên vẫn còn nhiều bất đồng.

Theo quan chức này, phía Hàn Quốc đã đề nghị sửa chữa một số cơ sở bị xuống cấp tại khu nghỉ mát, song Triều Tiên vẫn kiên quyết dỡ bỏ toàn bộ các cơ sở do Hàn Quốc xây dựng.

Bình Nhưỡng cũng đã bác lời đề nghị của Seoul để tổ chức các cuộc đối thoại trực tiếp nhằm giải quyết vấn đề thông qua đối thoại, và Triều Tiên đã gửi tối hậu thư hồi tháng 11 rằng nước này sẽ xúc tiến phá hủy các tòa nhà ở khu du lịch nếu Seoul không tự dỡ bỏ chúng./.

(Vietnam+)