Hai người thương vong khi đi khai thác quặng thiếc ở Nghệ An

Trong lúc một nhóm người đang mót quặng thiếc, bất ngờ, một lượng lớn bùn đất bị sạt lở, vùi lấp chị Lô Thị Huế (trú tại bản Poòng) và chị Vi Thị Hương (trú tại bản Na Hiêng).
Hai người thương vong khi đi khai thác quặng thiếc ở Nghệ An ảnh 1Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: Google Maps)

Tối 5/4, nguồn tin từ xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ sạt lở bùn đất làm hai phụ nữ thương vong.

Vào khoảng 17 giờ 30 ngày 5/4, một nhóm người cùng trú tại xã Châu Hồng đến khu vực mỏ Thung Khoong nằm trên địa bàn xã để mót quặng thiếc.

Khu vực này trước đây từng có doanh nghiệp khai thác thiếc nhưng đã dừng hoạt động.

[Tuyên Quang: Có hay không việc dùng mìn khai thác khoáng sản trái phép]

Trong lúc một nhóm người đang mót quặng thiếc, bất ngờ, một lượng lớn bùn đất bị sạt lở, vùi lấp chị Lô Thị Huế (trú tại bản Poòng) và chị Vi Thị Hương (trú tại bản Na Hiêng).

Chị Vi Thị Hương được những người đi mót quặng cùng cứu sống kịp thời, còn chị Lô Thị Huế do bị lượng lớn bùn đất vùi lấp nên đã tử vong.

Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường và bàn giao thi thể cho gia đình.

Huyện Quỳ Hợp là địa bàn trọng điểm về khai thác quặng thiếc của tỉnh Nghệ An. Địa phương này có nhiều khu vực trước đây được các doanh nghiệp tổ chức khai thác quặng thiếc, sau khi khai thác xong đã đóng cửa mỏ.

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, người dân vẫn tổ chức vào các khu vực có mỏ thiếc để khai thác chủ yếu bằng phương pháp thủ công.

Địa bàn huyện Quỳ Hợp cũng đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm liên quan đến khai thác quặng thiếc. Đơn cử, ngày 13/3/2019, vụ sập mỏ xảy ra tại một mỏ thiếc trên địa bàn xã Châu Hồng làm 3 người tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục