Hai tap doan dien tu hang dau Han Quoc chiu ton that lon ve loi nhuan hinh anh 1Galaxy Fold. (Nguồn: cnet.com)

Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc. - hai "ông lớn" ngành điện tử Hàn Quốc, đã lần lượt công bố báo cáo tài chính quý 2/2019, trong đó ghi nhận lợi nhuận giảm sút mạnh do giá sản phẩm chip nhớ suy yếu và hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị di động ế ẩm.

Theo báo cáo của Samsung Electronics Co. công bố ngày 31/7, lợi nhuận ròng của nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip lớn nhất thế giới này trong quý hai (tính từ tháng 4-6) đạt 5.180 tỷ won (4,4 tỷ USD), giảm hơn 53% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng trong ba tháng này, doanh thu các sản phẩm bán ra của Samsung Electronics Co. giảm 4%. Samsung hy vọng tình hình sẽ được cải thiện trong quý ba khi nhu cầu mua DRAMs để sản xuất hệ thống máy chủ và máy tính tăng cao và mùa mua sắm cũng bước vào giai đoạn cao điểm.

[S&P giữ xếp hạng AA và triển vọng ổn định cho Samsung Electronics]

Trong khi đó, LG Electronics Inc. - đối thủ của Samsung, cùng chung cảnh ngộ. LG ngày 30/7 công bố báo cáo tài chính cho biết lợi nhuận ròng quý hai đạt 106 tỷ won (gần 90 triệu USD), giảm hơn 67% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu của hãng tăng hơn 4%, lên mức 5.600 tỷ won.

Nguyên nhân sụt giảm lợi nhuận này là do hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh trong quý này rơi vào tình trạng ảm đạm, không thể duy trì động lực từ quý một - thời điểm hãng tung ra sản phẩm điện thoại thông minh V50 5G hiện được xem là "đối thủ" của điện thoại thông minh gập Galaxy Fold dự kiến sẽ lên kệ hàng vào tháng Chín, cùng với đó chi phí đầu vào sản xuất "siêu phẩm" V50 5G tăng./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)