Hai trận động đất 7 độ Richter liên tiếp ở Myanmar

Hai trận động đất cường độ 7 độ Richter đã xảy ra gần như liên tiếp tại Myanmar vào khoảng 20 giờ 55 giờ Hà Nội ngày 24/3.
Cơ quan Thăm dò địa chất Mỹ cho biết, hai trận động đất cường độ 7 độ Richter đã xảy ra gần như liên tiếp tại Myanmar vào lúc 13 giờ 55 GMT (tức 20 giờ 55 giờ Hà Nội) ngày 24/3.

Hiện chưa có thông tin về số thương vong và thiệt hại.

Tâm chấn trận động đất đầu tiên nằm ở độ sâu 10km và của trận động đất thứ hai ở độ sâu 230km dưới lòng đất. Cả hai trận động đất xảy ra ở khu vực đồi núi Đông Bắc Myanmar, gần biên giới với Thái Lan và Lào.

Các tòa nhà tại thủ đô Bangkok của Thái Lan cũng bị rung lắc, trong khi tại tỉnh Chiang Rai và Chiang Mai, một số toà nhà bị đổ khiến ít nhất một phụ nữ thiệt mạng.

Người dân ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cũng cảm nhận được các trận động đất ở Myanmar. Tại Hà Nội, người dân ở các khu nhà cao tầng cũng cảm thấy rung chấn trong thời gian khá lâu.

Các chuyên gia địa chấn học cho biết, các trận động đất này nằm ở sâu trong lục địa nên không gây ra sóng thần ở Ấn Độ Dương.

Cùng ngày, cơ quan khí tượng thủy văn Đài Loan, Trung Quốc cho biết, một trận động đất mạnh 5 độ Richter đã làm rung chuyển bờ biển Đông Nam hòn đảo này vào lúc 21 giờ 38 giờ địa phương (tức 20 giờ 38 giờ Hà Nội). Tâm chấn ở độ sâu 18,2km dưới lòng đất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục