Sáng 6/9, tại Hà Nội, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tập đoàn Khang Thông tổ chức họp báo giới thiệu Khu phức hợp giải trí hiện đại Happyland Việt Nam dự kiến được xây dựng tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Đây là dự án khu vui chơi giải trí phức hợp có quy mô giai đoạn một là 338ha. Tổng mức đầu tư toàn bộ dự án gần 2 tỷ USD, với sự góp mặt của các đơn vị tư vấn quy hoạch, thiết kế, quản lý và vận hành dự án nổi tiếng trên thế giới như Steelman Parners, Meinhardt, Savills.

Khu phức hợp giải trí Happyland Việt Nam được thiết kế cho khoảng 14 triệu lượt khách đến tham quan mỗi năm, kể từ năm 2014.

Dự án không chỉ là khu vui chơi giải trí đơn giản mà còn là sự kết hợp với vai trò trung tâm của một công viên chủ đề được đầu tư cùng đẳng cấp với các công viên chủ đề nổi tiếng thế giới như Disneyland, Universal Studio... cùng với trung tâm triển lãm quốc tế, trung tâm thương mại quy mô lớn, các khách sạn từ 3-5 sao, công viên nước, công viên phim trường, vũ trường, sân khấu trong nhà và ngoài trời, trung tâm văn hóa Việt Nam, bảo tàng nghệ thuật, khu đô thị liền kề.

Ông Phạm Văn Trấn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An cho biết, với chiến lược đầu tư đúng hướng, quy mô lớn và sự góp sức của các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, dự án sẽ góp phần làm chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Long An theo hướng tăng tỷ trọng của ngành thương mại dịch vụ lên 36% đến năm 2020.

Dự án sẽ tạo ra gần 10.000 lao động trực tiếp và một lượng lớn lao động gián tiếp tại địa phương; đồng thời là một trong những đầu tàu có tác dụng kéo theo sự phát triển của các ngành thương mại, dịch vụ phụ trợ khác của địa phương.

Đây cũng là dự án phát triển kinh tế thân thiện với môi trường, góp phần duy trì, tôn tạo cảnh quan của sông Vàm Cỏ Đông.

Dự kiến, dự án khởi công vào tháng 1/2011 và xây dựng trong 39 tháng, khai trương vào ngày 24/4/2014./.

Thúy Hiền (TTXVN/Vietnam+)