Hiện trường vụ cháy tại nhà ông Trần Quang Sáng. (Ảnh: Lê Sen/TTXVN)

Ngày 2/1, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã xảy ra hai vụ cháy, không có thiệt hại về người, nhưng ước tính thiệt hại tài sản ban đầu hơn 1 tỷ đồng.

Vào lúc 11 giờ 30 phút, một vụ cháy đã xảy ra tại nhà ông Trần Quang Sáng, trú tại số nhà 384, đường Cách Mạng Tháng Tám, khu phố 2, phường Rạch Sỏi, thành phố Rạch Giá.

Do nhà ông Sáng ở gần với sân bay, nên khi bị cháy, cán bộ trong sân bay đã kịp thời điều xe chữa cháy, cùng với người dân dập ngọn lửa không để cháy lan sang nhà khác.

Đám cháy được khống chế sau hơn 20 phút, không có thiệt hại về người nhưng các phương tiện trong nhà gồm hai xe môtô, hai tivi và nhiều vật dụng khác đã bị thiêu rụi.

2 chiếc tàu cá bị cháy tại cơ sở sửa chữa tàu Hồng Anh. (Ảnh: Lê Sen/TTXVN)

Vào lúc 11 giờ cùng ngày, tại Cơ sở sửa chữa tàu Hồng Anh ở ấp Vĩnh Hội, xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành cũng xảy ra vụ cháy hai chiếc tàu được kéo lên bờ để sửa chữa.

Anh Lý Nhật Trường, Chủ cơ sở sửa chữa tàu Hồng Anh cho biết, trong lúc công nhân sửa chữa nghỉ ăn cơm thì thấy khói phát ra từ một chiếc tàu, sau đó theo đường dầu máy đã cháy lan sang chiếc tàu kế bên.

Sau hai giờ đồng hồ, các lực lượng phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh Kiên Giang đã dập tắt hoàn toàn ngọn lửa ở hai con tàu.

Cơ sở sửa chữa tàu Hồng Anh là cơ sở lớn ở huyện Châu Thành. Khi xảy ra vụ cháy, tại cơ sở có trên mười chiếc tàu được kéo lên bờ sửa chữa và nhiều chiếc đang được đóng mới, vụ cháy được phát hiện kịp thời nên không gây thiệt hại nhiều.

Cả hai vụ cháy nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện./.