Hamas kêu gọi quốc tế giúp chấm dứt cuộc chiến

Phong trào Hồi giáo Hamas kêu gọi Hội đồng Bảo an, cộng đồng quốc tế và tất cả các nước trên thế giới chấm dứt cuộc chiến tàn khốc hiện nay và cứu Dải Gaza trước khi quá muộn.

Người dân tìm kiếm nạn nhân trong đổ nát sau cuộc không kích của Israel xuống Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)
Người dân tìm kiếm nạn nhân trong đổ nát sau cuộc không kích của Israel xuống Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 8/12, Phong trào Hồi giáo Hamas đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc giúp chấm dứt “cuộc chiến tàn khốc” ở Gaza vốn đã khiến hơn 17.400 người Palestine thiệt mạng sau hơn 2 tháng giao tranh.

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn tuyên bố của Văn phòng Truyền thông của Hamas nói rõ phong trào này kêu gọi Hội đồng Bảo an, cộng đồng quốc tế và tất cả các nước trên thế giới chấm dứt cuộc chiến tàn khốc hiện nay và cứu Dải Gaza trước khi quá muộn.

Hamas đưa ra tuyên bố trên ngay trước khi Hội đồng Bảo an tiến hành bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết kêu gọi ngừng bắn nhân đạo ở Dải Gaza.

Nghị quyết do Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) soạn thảo và đã nhận được sự tán thành của 13 trong tổng số 15 thành viên Hội đồng Bảo an.

Hai thành viên còn lại là Mỹ bỏ phiếu chống và Anh bỏ phiếu trắng.

UAE đã bày tỏ thất vọng trước kết quả trên và lấy làm tiếc về việc Hội đồng Bảo an đã không thể thông qua nghị quyết yêu cầu ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức tại Gaza./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục