Hamas phóng tên lửa, Israel điều máy bay không kích Dải Gaza

Ngày 16/9, các nhân chứng cho biết máy bay Israel đã tấn công vào Gaza, trong khi tiếng còi cảnh báo tên lửa bắn từ phía lãnh thổ Palestine cũng vang lên ở miền Nam Israel.
Hamas phóng tên lửa, Israel điều máy bay không kích Dải Gaza ảnh 1Israel không kích một mục tiêu tại Dải Gaza hôm 4/5/2019. (Nguồn: AP)

Ngày 16/9, các nhân chứng cho biết máy bay Israel đã tấn công vào Dải Gaza, trong khi tiếng còi cảnh báo tên lửa bắn từ phía lãnh thổ Palestine cũng vang lên ở miền Nam Israel.

Các nhân chứng nói rằng một cơ sở huấn luyện của phong trào Hồi giáo Hamas đang kiểm soát Dải Gaza đã bị trúng đạn trong vụ không kích.

[Máy bay chiến đấu Israel tấn công trả đũa các mục tiêu của Hamas]

Quân đội Israel, chưa xác nhận ngay vụ tấn công này, cho biết còi cảnh báo tên lửa đã vang lên tại các cộng đồng người Israel giáp biên giới Gaza.

Một vài giờ trước đó, các chiến binh Palestine tại Dải Gaza đã phóng một tên lửa vào thành phố ven biển Ashdod của Israel, làm 2 người bị thương, đúng vào thời điểm Israel và hai nước Arab vùng Vịnh là Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Bahrain ký kết hiệp định bình thường hóa và thiết lập quan hệ chính thức tại Washington./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục